Liên hoan giọng hát vàng Asean 2008 sắp diễn ra tại Việt Nam

0 Gia Bách
(ANTĐ) - Liên hoan giọng hát vàng Asean 2008 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 15/10 đến 19/10. Đây là lần đầu tiên liên hoan do Hiệp hội Phát thanh và Truyền hình châu Á- Thái Bình Dương khởi xướng diễn ra tại Việt Nam.

Liên hoan giọng hát vàng Asean 2008 sắp diễn ra tại Việt Nam

(ANTĐ) - Liên hoan giọng hát vàng Asean 2008 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 15/10 đến 19/10. Đây là lần đầu tiên liên hoan do Hiệp hội Phát thanh và Truyền hình châu Á- Thái Bình Dương khởi xướng diễn ra tại Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng là một trong 4 đại diện Việt Nam tham dự liên hoan giọng hát vàng Asean 2008

Cơ hội của âm nhạc Việt Nam và ca sĩ Việt Nam

Địa điểm diễn ra liên hoan sẽ là Nhà hát truyền hình Đài Truyền hình TPHCM và Nhà hát Hòa Bình (TPHCM). Ban Tổ chức phía VN (gồm Đài Tiếng nói VN, Đài Truyền hình TPHCM cùng Công ty Cát Tiên Sa phối hợp tổ chức) quyết định đăng cai Liên hoan Giọng ca vàng Asean 2008 nhằm tạo cơ hội quảng bá nền âm nhạc VN với thị trường âm nhạc các nước trong khu vực.

Lâu nay, nhiều ca sĩ trẻ, tài năng của Việt Nam vẫn nuôi khát khao "nhập cuộc" với thị trường âm nhạc Đông Nam Á, châu Á,... Và công chúng trong nước cũng đặt nhiều kỳ vọng vào một số giọng ca. Tuy nhiên vì nhiều lẽ, những khát khao này, kỳ vọng này chưa thực hiện được thành công. Với giới chuyên môn, liên hoan lần này là cơ hội để ca sĩ Việt Nam thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình. Không chỉ vậy, sự góp mặt của nhiều ca sĩ tài năng ở nhiều quốc gia châu Á sẽ tạo nên những cơ hội học hỏi, giao lưu cho các ca sĩ trong nước.

Minh Quân sẽ hát "I believe I can fly"

Những anh tài hội tụ trong liên hoan

Tham dự liên hoan này có gần 20 giọng ca đến từ 8 quốc gia trong khu vực châu Á gồm: Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và nước chủ nhà VN. Ngoài ra, một số ca sĩ đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Bulgaria và Nhật Bản cũng tham dự liên hoan với tư cách khách mời biểu diễn.

Việt Nam sẽ cử 4 đại diện tham dự liên hoan này là Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Anh (Sao Mai-Điểm hẹn 2006), Minh Quân và Hồng Ngát. Bốn gương mặt này được đề cử bởi Đài Tiếng nói VN và Đài Truyền hình TPHCM, với tiêu chí tuyển chọn những giọng ca xuất sắc và được yêu thích nhất hiện nay trên thị trường nhạc Việt.

Ngọc Anh, Minh Quân và Hồng Ngát vốn là ca sĩ biên chế của Đoàn Ca nhạc Đài Tiếng nói VN. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng đoạt giải thưởng năm của chương trình Album vàng (do Đài Truyền hình TPHCM cùng Công ty Cát Tiên Sa tổ chức) và đang là một trong những "ngôi sao ca nhạc" được yêu thích nhất hiện nay.

Ngọc Anh - Sao Mai Điểm hẹn đang ráo riết chuẩn bị cho phần dự thi của mình

NSƯT Hồng Ngát đại diện Việt Nam tranh tài ở dòng dân ca cổ truyền với ca khúc Hầu xá thượng (Cô bé thượng ngàn). Còn 3 ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Minh Quân và Ngọc Anh đều tranh tài ở dòng nhạc pop. Minh Quân dự tính sẽ dự thi với ca khúc I believe I can fly, còn ca sĩ Ngọc Anh và Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa tiết lộ.

"Đối thủ" của 4 đại diện "nước đăng cai" là những giọng ca vàng của các nước trong khu vực (mỗi nước có 2 ca sĩ), như: ca sĩ Siripan Numcharoensombut, Pimnara Varahajirakul (Thái Lan), Nyko Maca (Philippines), Reynaldo Raymond Pagi (biệt danh Rey), Nur Nadia Fadilla Abu Bakar (Malaysia),... cùng biểu diễn chung với các giọng ca khách mời: Hong Joo Hyun (Hàn Quốc), Chi Yi Cui, Pan Deng (Trung Quốc),...

Gia Bách

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top