LHP Venice bế mạc với nhiều bất ngờ

0 Minh Thùy (theo reuters)
(ANTĐ) - Kết thúc LHP Venice, rất nhiều người đã bất mãn vì việc đạo diễn Ange Lee lại dễ dàng đạt được giải thưởng cao quí nhất và giới phê bình cũng phải ngạc nhiên tự hỏi ông ta đã làm như thế nào...

LHP Venice bế mạc với nhiều bất ngờ

(ANTĐ) - Kết thúc LHP Venice, rất nhiều người đã bất mãn vì việc đạo diễn Ange Lee lại dễ dàng đạt được giải thưởng cao quí nhất và giới phê bình cũng phải ngạc nhiên tự hỏi ông ta đã làm như thế nào...

Giải Sư tử vàng của đạo diễn Ang Lee gây nhiều tranh cãi

Bộ phim “ Lust, Caution” đã giành giải sư tử vàng tối hôm thứ 7(8-9) - 2 năm sau khi đạo diễn này giành được giải thưởng lớn cho  bộ phim về một chàng cao bồi đồng tính "Brokeback Mountain".

Các nhà báo và nhà phê bình trong phòng chiếu, xem truyền hình trực tiếp và la ó phản đối khi cái tên Lee giành giải sư tử vàng được xướng lên.

“Trong số các đề cử, không ai nghĩ về bộ phim của đạo diễn Ang Lee, thậm chí là một giải thưởng nhỏ hơn”, nhà báo Natalia Aspesi viết trên tờ La Repubblica ra ngày chủ nhật.

Tại buổi họp báo, chủ tịch hội đồng nghệ thuật Trương Nghệ Mưu không giải thích gì thêm về quyết định trao giải sư tử vàng cho đạo diễn Ang Lee.

Nội dung của bộ phim “Lust, Caution” đã bị phản đối, cho rằng thời lượng bộ phim 156 phút là quá dài. Với tình tiết chậm, lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 tại Thượng Hải đã bị ngắt quãng không rõ ràng, thỉnh thoảng lại xen lẫn cảnh sex "quá chân thực".

Quyết định trao giải cho bộ phim này đã khiến cho Liên hoan phim Venice trở nên tồi tệ.

Các nhà phê bình đều cho rằng bộ phim "The Secret of the Grain" nói về một gia đình người Ả Rập tại Pháp của đạo diễn  người Tunisia Abdellatif Kechiche là xứng đáng giành chiến thắng hơn cả.

Cuối cùng, đạo diễn Kechiche với khuôn mặt rất thất vọng đã ra về với giải thưởng của hội đồng nghệ thuật, nhà làm phim Todd Haynes cũng nhận được giải thưởng này cho câu chuyện dựa trên cuộc đời có thật của Bob Dylan "I’m not there".

Với vai diễn trong phim  trong "In the Valley of Elah" của Paul Haggis, Tommy Lee Jones giành giải thưởng cho sự diễn xuất tốt nhất.

Giải thưởng gây bàn cãi hơn cả là giải nam diễn viên xuất sắc nhất dành cho Brad Pitt trong phim "The Assassination of Jesse James" của đạo diễn Coward Robert Ford.

Các nhà phê bình cho rằng quyết định đó có phần không chính xác bởi bạn diễn của Pitt, Casey Affleck đã chiếm hầu như các cảnh.

Các giải thưởng khác như Sư tử bạc dành cho đạo diễn thành công nhất thuộc về De Palma và nữ diễn viên xuất sắc nhất là Cate Blanchett.

Minh Thùy

theo reuters

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top