Lên vùng "cao nguyên trắng" xem đua ngựa truyền thống

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN - Từ ngày 1-6 đến 9-6-2018, tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị tổ chức “Tuần văn hóa du lịch Bắc Hà 2018” với chủ đề “Sắc màu cao nguyên trắng” với nhiều hoạt động đặc sắc hứa hẹn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách.

ảnh 1

Vẻ đẹp của vùng núi Bắc Hà, Lào Cai

Đến với Lào Cai trong dịp này, du khách được tham quan vùng núi cao hơn 1.500m Bắc Hà vốn được mệnh danh là “cao nguyên trắng” bởi đây là vùng trồng nhiều nhất cây mận tam hoa.

Cùng với đó, du khách còn được tham gia một lễ hội mận - trưng bày nông sản địa phương diễn ra từ 3-6 đến 6-6 tại khu vực cổng Dinh Hoàng A Tưởng với 20 gian hàng trưng bày và bán các mặt hàng nông sản thực phẩm, đặc sản vùng cao như mận tam hoa, gạo khẩu Nậm Xít, chè hữu cơ Tuyết San, mật ong, nấm hương… của các huyện thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai và Hà Giang.

ảnh 2

Du khách có cơ hội giao lưu, gặp gỡ người dân địa phương thông qua các hoạt động tại Tuần văn hoá du lịch Bắc Hà 2018

Đặc biệt, trong “Tuần văn hóa du lịch Bắc Hà 2018” sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như “Giải đua xe đạp Bắc Hà (Lào Cai) - Xín Mần (Hà Giang)” từ ngày 1-6 đến 3-6 với tổng chiều dài đường đua là 40 km, dự kiến thu hút 100 vận động viên tham gia. Lễ hội đường phố diễn ra từ 20h45 ngày 2-6 tại một số tuyến phố chính của thị trấn Bắc Hà.

ảnh 3

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà luôn khiến du khách tò mò mong tận mắt chứng kiến

Đồng thời, tại Dinh Hoàng A Tưởng từ ngày 3-6 đến 9-6 cũng diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng “Tuần văn hoá du lịch Bắc Hà 2018” như trình diễn nghề thủ công truyền thống, trình diễn ẩm thực vùng cao, các trò chơi dân gian; “Giải đua ngựa truyền thống” diễn ra trong 2 ngày 8-6 và 9-6.

Các làng du lịch cộng đồng tại Na Hối, Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bản Phố, Bảo Nhai và các hoạt động dù lượn tại núi Quan Thần Sán - Hồ Na Cồ (ngày 3-6) được kỳ vọng tạo ấn tượng với du khách khắp mọi miền đất nước.

Tuần văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá những sản phẩm du lịch, hàng thủ công, văn hóa ẩm thực, sản phẩm đặc hữu khác của các dân tộc vùng cao, qua đó làm nổi bật sức sáng tạo, nét văn hóa truyền thống tinh tế các dân tộc tỉnh Lào Cai; khuyến khích hoạt động bảo tồn, sản xuất các mặt hàng thủ công truyền thống, thúc đẩy sự tham gia của chính cộng đồng các dân tộc vùng cao để thu hút du khách, phát triển du lịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top