Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2019: Giới thiệu các món ăn nổi tiếng Bắc-Trung-Nam

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ diễn ra trong thời gian từ 7 – 9/6 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Thành phố Hà Nội đã mời Hội Đầu Bếp Việt Nam (VICA), Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, Hội ẩm thực văn hóa Việt Nam, một số tỉnh, thành phố tham gia Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019.

Lễ hội giới thiệu các món ăn do các cơ sở, gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đại diện cho các vùng miền, gồm 30 gian, được chia thành 3 khu vực: Khu ẩm thực miền Bắc có các món ăn của vùng cao Hà Giang, các món Tây Bắc như gà nướng mắc kén, cá nướng Pa pỉnh tộp Tây Bắc, cơm lam Pắc Pó, bánh đa cua Hải Phòng, nem cua Hải Phòng.

Các món ăn đại diện của Hà Nội như: Phở cuốn diếp Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún chả, bánh cuốn… các sản phẩm của các làng nghề như; Cốm Mễ Trì, xôi Phú Thượng...

ảnh 1

Khu ẩm thực miền Trung giới thiệu các món: Súp lươn Nghệ An, mỳ Quảng, cơm gà Hội An, bún bò Huế, bánh bột lọc, nem lụi... và khu ẩm thực miền Nam với các món xôi chiên phồng quả bóng ăn kèm gà quay lá trúc, gỏi cuốn, chạo tôm bao mía ăn, bánh xèo Cần Thơ và hải sản nướng Nha Trang.  

Cùng với đó, trong không gian lễ hội, du khách sẽ được thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật chủ đề 3 miền Bắc - Trung - Nam xưa và nay, những ký ức 3 miền về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng; khu gian hàng giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực.

Đến với lễ hội, du khách còn được tham gia vào các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, các nhà nghiên cứu về Hà Nội, trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống, không gian trải nghiệm ẩm thực dành riêng cho thiếu nhi…

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h00 ngày 7/6/2019 tại Công viên Thống Nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top