Lễ hội lớn nhất Ấn Độ - "Lễ hội Ánh sáng" sẽ có mặt tại Hà Nội

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Lễ hội Ánh sáng, một trong những lễ hội lớn nhất của Ấn Độ sẽ được tổ chức tại Khách sạn JW Marriot, Hà Nội vào ngày 24/11/2018. 

Diwali (Lễ hội Ánh sáng) là lễ hội truyền thống đặc sắc của Ấn Độ được tổ chức để tưởng nhớ sự trở lại của thần Rama và vợ (Sita), sau khoảng thời gian 14 năm lưu đày về tới thành phố cổ đại Ayodhya – nơi được tin rằng là quê hương của vị thần tối cao trong đạo Hindu. Lễ hội có ý nghĩa tôn giáo rất lớn với cộng động người Hindus, người Sikhs và người Jain – không chỉ trong nước Ấn Độ mà còn với nhiều người Ấn Độ sống ở nước ngoài.

ảnh 1

Năm nay, Diwali được tổ chức với ý nghĩa mang lại tinh thần văn hóa Ấn Độ đến gần hơn với người dân thủ đô Hà Nội. Lễ hội được mang đậm màu sắc văn hóa Ấn Độ, ẩm thực Ấn Độ & quốc tế, biểu diễn múa Bollywood, biểu diễn Yoga với Master Bharat, múa Bharatanatyam (nghệ thuật múa cổ điển Ấn Độ),  nhảy Hip-hop, nghệ sĩ tung hứng, vẽ Henna truyền thống. Ngoài ra còn có chương trình diễn kịch, trình diễn đặc biệt về nhạc cụ Dhol của ban nhạc Dholiz từ Malaysia, trình diễn thời trang của NTK Ấn Độ Jaykirti ,…

Lễ hội Diwali dự kiến được diễn ra từ 18h-22h30 ngày 24/11 tại Khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Hà Nội

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top