Lễ hội đền Hùng 2018 thu hút trên 7,5 triệu đồng bào, du khách

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ “Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2018”. Theo đó, “Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2018” diễn ra từ ngày 21-4 đến 25-4-2018 (tức từ mùng 6-3 đến 10-3 Âm lịch) đã thu hút trên 7,5 triệu đồng bào, du khách về dâng hương, dự hội.

ảnh 1

Trên 7,5 triệu đồng bào, du khách đã về "Lễ hội đền Hùng 2018" để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng.

"Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2018" do UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức và có sự tham gia góp giỗ của 4 tỉnh là Bình Dương, Kiên Giang, Thái Nguyên và Quảng Nam. Một trong những điểm đổi mới của lễ hội năm nay là Ban tổ chức lễ hội đền Hùng đề ra định hướng "5 không" trong quá trình diễn ra lễ hội, gồm: không ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh chặt chém; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Sở VH-TT&DL Phú Thọ, tại “Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2018”, các hoạt động phần lễ được tổ chức trang nghiêm, trong thời gian diễn ra lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao và du lịch như: chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội đền Hùng năm 2018; giải bóng chuyền các đội mạnh tranh cúp Hùng Vương; liên hoan nghệ thuật quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ; hội trại văn hóa; biểu diễn nghệ thuật múa rối nước...

Các hoạt động có sự đổi mới, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong suốt những ngày diễn ra lễ hội và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách thập phương.

Thông qua các hoạt động đã góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ”, các di sản văn hóa đặc sắc vùng đất Tổ cùng các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Được biết, Sở VH-TT&DL đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích tham gia phục vụ “Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2018”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top