Lễ hội âm nhạc "Gió mùa" chính thức trở lại Hoàng Thành sau 1 năm vắng bóng

0 Như Ý
ANTD.VN - Sau lần tổ chức vào cuối năm 2017, sự kiện âm nhạc đặc sắc này gián đoạn trong năm 2018. Thời điểm đó, nhạc sĩ Quốc Trung – Tổng đạo diễn Monsoon Festival cho hay, anh chưa biết bao giờ chương trình này mới trở lại.

Lễ hội âm nhạc Gió mùa – Monsoon Music Festival (MMF) là sự kiện âm nhạc được tổ chức thường niên tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2014 với sự tham gia của nhiều nhiều nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng trong nước và quốc tế, thu hút hàng chục nghìn người yêu nhạc. Trải qua 4 lần tổ chức, địa điểm duy nhất diễn ra MMF cho tới nay là không gian ngoài trời của Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội.

Sau khi khép lại MMF vào năm 2017, nhạc sĩ Quốc Trung – người tham gia trực tiếp sản xuất sự kiện này từng chia sẻ, Ban tổ chức MMF có hợp đồng tổ chức lễ hội này tại Hoàng Thành Thăng Long đến hết năm 2017. Cũng theo nhạc sĩ Quốc Trung, MMF nhận được sự ủng hộ từ thành phố Hà Nội cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả vì đã mang đến một thương hiệu văn hóa đặc trưng của Hà Nội trong nhiều năm, đồng thời tạo ra được một lễ hội văn hóa quốc tế. Khi thực hiện chương trình này, đơn vị tổ chức cũng đã tuân thủ mọi cam kết về việc gìn giữ di sản trên.

ảnh 1

MMF diễn ra năm 2017 tại Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội thu hút sự tham gia của hàng nghìn khán giả trong nước và quốc tế

Tuy nhiên vị Tổng đạo diễn của MMF thừa nhận, anh cũng nhận được một số ý kiến cho rằng việc tổ chức một lễ hội âm nhạc có thể không phù hợp ở một nơi là di sản văn hóa thế giới. Đó cũng là lý do Ban tổ chức MMF từng tính toán đến việc tìm địa điểm khác để thực hiện lễ hội đặc sắc này. Mặc dù vậy, MMF đã vắng bóng vào năm 2018 trong sự tiếc nuối của khán giả. Nguyên nhân được cho là đơn vị tổ chức chưa tìm ra được địa điểm nào thay thế khu trung tâm Hoàng Thành Thăng Long.

Mới đây, trên trang Fanpage chính thức của MMF, Ban tổ chức chương trình bất ngờ công bố thông tin về việc sự kiện này sẽ quay trở lại trong thời gian từ ngày 1 đến 3-11-2019 và địa điểm vẫn là tại Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội. Trên trang mạng xã hội cá nhân, nhạc sĩ Quốc Trung cũng chia sẻ dòng trạng thái bằng tiếng Anh xác nhận việc MMF sẽ diễn ra trong năm nay: “We are back and we miss you Monsoon super fans” (tạm dịch: Chúng tôi đã quay trở lại và chúng tôi nhớ các bạn, những người hâm mộ Monsoon). Nhạc sĩ Quốc Trung cũng cho biết MMF 2019 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian đúng như thông báo trên trang Fanpage của MMF.

ảnh 2

Thông báo về MMF 2019 được đăng tải trên trang Fanpage chính thức của lễ hội này

Cùng thời điểm này, nhiều khán giả của MMF cũng nhận được thư điện tử email thông báo về sự trở lại của lễ hội âm nhạc này trong năm nay. Không chỉ vậy, Ban tổ chức MMF cũng thông báo sẽ dành những “ưu đãi đặc quyền” cho các khán giả thân thiết, những người đã từng mua vé tham gia lễ hội từ 1 mùa trở lên.

Trước đó, nhạc sĩ Quốc Trung cũng đã có chuyến xuất ngoại để tham dự một số lễ hội âm nhạc và gặp gỡ các chuyên gia âm nhạc quốc tế, trong đó có The Great Escape Festival – một trong những lễ hội âm nhạc quan trọng tại Anh, mang đến cho khán giả những xu hướng và phong cách âm nhạc mới mẻ từ hơn 450 nghệ sĩ quốc tế. Chuyến đi của anh cũng được cho là nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho việc tổ chức MMF 2019 tại Hà Nội.

ảnh 3

Nhạc sĩ Quốc Trung

Như vậy, đến thời điểm này mặc dù Ban tổ chức MMF chưa tiết lộ cụ thể về việc sẽ mời ai tham gia lễ hội âm nhạc năm nay và có sự thay đổi mới mẻ nào so với 4 lần tổ chức trước, song có thể khẳng định một điều rằng MMF chính thức quay trở lại với khán giả sau 1 năm vắng bóng. Đồng thời, sau những lo lắng về địa điểm tổ chức, Ban tổ chức MMF đã lại có cơ hội tổ chức sự kiện âm nhạc hoành tráng và đẳng cấp này tại Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top