Lễ công bố và trao giải "Chung tay kiến tạo nhà ở nông thôn Việt Nam"

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Sáng ngày 14/6, Tạp chí Kiến trúc và Diễn đàn Mái đẹp nhà sang đã phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao giải Cuộc thi Kiến trúc “Chung tay kiến tạo nhà ở nông thôn Việt Nam”.

Tham dự Lễ trao giải có KTS Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, GS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc, KTS Trịnh Anh Đức - Giám đốc tư vấn kỹ thuật Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam cùng các kiến trúc sư.

ảnh 1

Tác giả Phan Công Hùng giành Giải Nhất và Giải Thiết kế được yêu thích nhất

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới nghề và cộng đồng từ 41 tỉnh thành cả nước với nhiều bài thi tốt, ý tưởng sáng tạo phong phú, có thể ứng dụng trên địa hình đa dạng. Một số bài thi đã mạnh dạn sử dụng kết cấu khung thép hiện đại.

Kết quả chính thức của cuộc thi: Giải Đặc biệt được trao cho hạng mục Nhà ở Tây Nam Bộ của Viện nghiên cứu tiêu chuẩn & thiết kế điển hình hóa xây dựng – Viện Kiến trúc quốc gia – Bộ Xây dựng; Hạng mục thiết kế Nhà ở miền Bắc của tác giả Phạm Công Hùng giành Giải Nhất và Giải Thiết kế được yêu thích nhất; 03 Giải Xuất sắc dành cho các hạng mục Nhà ở ba miền và 06 Giải Khuyến khích khác được trao. Tổng giá trị giải thưởng được trao kỳ này lên tới 600 triệu đồng.

“Nhà ở nông thôn vẫn luôn là mảng đề tài được các kiến trúc sư quan tâm, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động hướng tới những sáng tác nhằm nâng cao chất lượng ở vùng miền núi và nông thôn, góp phần định hướng xu hướng kiến trúc xanh và bền vững, thể hiện trách nhiệm của giới nghề với cộng đồng”, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải.

Được phát động từ tháng 11/2018, cuộc thi “Chung tay kiến tạo nhà ở nông thôn Việt Nam” đã thực sự trở thành một sân chơi chuyên môn hữu ích cho các kiến trúc sư trau dồi kiến thức, kinh nghiệm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top