Lắng nghe câu chuyện sống động về đô thị hôm nay

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Vào lúc 18h, ngày 9-1, tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace phối hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa và truyền thông Nhã Nam tổ chức buổi tọa đàm “Chúng ta là ai giữa dòng chảy này?” nhân dịp ra mắt tác phẩm “Tôi ngồi đây chờ cơn bão tới” (NXB Hội nhà văn) - tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy.

ảnh 1

Bìa cuốn sách "Tôi ngồi đây chờ cơn bão tới" của tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy

Đến với buổi tọa đàm “Chúng ta là ai giữa dòng chảy này?”, độc giả có cơ hội giao lưu cùng tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy và cùng tìm hiểu tác phẩm “Tôi ngồi đây chờ cơn bão tới”. Tác phẩm kể câu chuyện có vẻ hoang đường giữa một gã trai thất nghiệp và một cô gái tâm thần phân liệt nhưng lại đặt ra câu hỏi nhức nhối: chúng ta là ai, và phải sống sao trong một thế giới mà con người ngày càng giống nhau đến kỳ lạ?

Đó là một thế giới bị chi phối mạnh mẽ bởi truyền thông và internet, thế giới - nơi nhan nhản những thực tại phức tạp đầy ràng buộc: gia đình, bồ bịch, tiền lương, lịch sử, tuổi thơ, môi trường sống, thành phố, bạn bè trên Facebook, danh tiếng… và cả cái tôi. Thế giới mà lâu dần, những vun vén tưởng là sẽ đem lại bình yên thì lại tích tụ trong mỗi người một cơn bão, dữ dằn, cộc cằn, không khoan nhượng, đập phá mọi thứ khiến họ không thể không tự hỏi: sẽ thuận theo hay chống lại cơn bão ấy.

Bằng giọng văn tưng tửng, bụi bặm, giễu nhại, Nguyễn Hải Nhật Huy đã kể sống động câu chuyện về đô thị hôm nay, mà hẳn bất cứ ai cũng thấy hình bóng mình trong đó.

Tác giả Nguyễn Hải Nhật Huy sinh năm 1987 tại Đà Nẵng, anh bắt đầu kiếm sống bằng nghề lập trình viên từ năm mười sáu tuổi. Đầu năm 2016, anh khởi sự viết văn như một thú vui, và ngay cuối năm này, anh đã trình làng cuốn tiểu thuyết đầu tay “Cô gái Hà Nội mập mặc burqa”. Hiện anh vẫn đang tiếp tục tìm tòi để gắn bó lâu dài với thể loại tiểu thuyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top