Lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ Văn học Pháp tại Hà Nội

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Nhiều thông tin thú vị về nền văn học Pháp sẽ được các diễn giả nổi tiếng của Pháp và Việt Nam chia sẻ trong sự kiện Tuần lễ văn học Pháp: Từ trang sách đến màn ảnh lần thứ nhất-năm 2018 tại Hà Nội.

Hiện nay, hoạt động trưng bày “Bìa một số tác phẩm văn học Pháp được chuyển thể” đang diễn ra tại 24 Tràng Tiền. Triển lãm trưng bày bìa phiên bản tiếng Việt do Nhã Nam phát hành trong suốt hơn mười năm qua của một số tác phẩm văn học Pháp nổi tiếng đã được chuyển thể thành phim như: “Bản giao hưởng Pháp” của Irène Némirovsky, “Buồn ơi chào mi” của Françoise Sagan.

ảnh 1Nhiều thông tin về nền văn học Pháp sẽ được chia sẻ với độc giả tại Tuần lễ Văn học Pháp 2018

Bên cạnh đó, vào ngày 13-11 sẽ diễn ra toạ đàm “Tính điện ảnh trong các tác phẩm của Romain Gary” với sự tham dự của các diễn giả: Đạo diễn Đỗ Văn Hoàng, biên tập viên Đinh Văn Tuệ Anh… Romain Gary là nhà văn quen thuộc với độc giả Việt Nam qua các tác phẩm hai lần đạt giải Goncourt như: “Lời hứa lúc bình minh”, “Cuộc sống ở trước mặt”, “Chó trắng”, “Quấn-Quít”... Nhiều tác phẩm của ông không những giàu chất thơ mà còn chứa nhiều tính điện ảnh, đã được chuyển thể thành phim.

ảnh 2

Nhà văn David Foenkinos sẽ có buổi giao lưu công chúng Việt Nam và trình chiếu bộ phim “Mối tình Paris” từ tiểu thuyết cùng tên.

Ngày 15-11, công chúng yêu mến văn hoá Pháp sẽ được giao lưu, gặp gỡ nhà văn David Foenkinos và xem bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Mối tình Paris”. David Foenkinos là một trong những nhà văn đương đại nổi tiếng nhất ở Pháp hiện nay. Năm 2009, “Mối tình Paris” chính thức đưa tên tuổi của nhà văn lên hàng các tác giả nổi tiếng. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết được đề cử hai giải César dành cho phim đầu tay và kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất.

Tuần lễ Văn học Pháp do Trung tâm Văn hóa Pháp phối hợp với Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức, diễn ra từ nay đến ngày 18-11.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top