Lần đầu tiên có Tuần lễ phim Ý tại Hà Nội

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Tuần lễ phim Ý lần thứ nhất tại Hà Nội sẽ diễn ra từ 20-23/9, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy- Việt Nam.

Với những bộ phim được trình chiếu, tuần lễ phim sẽ đưa tới cho công chúng Việt Nam cái nhìn toàn cảnh về nền điện ảnh nổi tiếng của Italy.

Theo đó, kể từ năm 1896, Italy đã có những đóng góp to lớn cho nền điện ảnh đương đại, và trở thành một trong những cường quốc trong lĩnh vực này cùng với rất nhiều các tên tuổi, từ đạo diễn, diễn viên, cho đến các kỹ thuật viên lành nghề đã đoạt giải trong nhiều liên hoan phim danh tiếng trên thế giới.

ảnh 1

Đạo diễn Paolo Genovese

Điểm nhấn của tuần lễ phim lần này là sự góp mặt của đạo diễn nổi tiếng Paolo Genovese. Ông sẽ tới Việt Nam và có các buổi thảo luận với các nhà làm phim trẻ của Việt Nam. Đồng thời, vị đạo diễn này còn tham dự buổi ra mắt phim đầu tiên vào ngày 20/9 tại rạp CGV Bà Triệu.

3 bộ phim của đạo diễn Paolo Genovese sẽ được giới thiệu tại Hà Nội có: “Người lạ hoàn hảo”, “ Địa điểm” và “Gia đình hoàn hảo".

ảnh 2

Phim "Người lạ hoàn hảo" của đạo diễn Paolo Genovese được trình chiếu tại Hà Nội dịp này

Theo đại diện Đại sứ quán Italy cho biết: Trong vài năm gần đây, chúng tôi đã tổ chức rất nhiều các sáng kiến, các cuộc gặp gỡ, cuộc trao đổi và xúc tiến các sự kiện như một nỗ lực để đưa nền điện ảnh Italy đến Việt Nam. Đây là các hoạt động nằm trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược và các thỏa thuận song phương, hợp tác đa phương diện giữa Việt Nam và Italia, trong đó có cả lĩnh vực điện ảnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top