Lần đầu tiên, "Bolero" góp mặt trong đêm diễn nghệ thuật hàn lâm

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Thông tin từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết, tác phẩm ballet hiện đại "Bolero" sẽ lần đầu tiên được biên đạo múa Lê Văn Ngọc dàn dựng riêng cho đơn vị nghệ thuật này. 

“Bolero”  là tác phẩm ballet hiện đại đã được dàn dựng ở nhiều nước trên thế giới trên nền bản nhạc nổi tiếng và mạnh mẽ nhất của nhà soạn nhạc Maurice Ravel. 

Những vũ điệu đề cao khả năng sáng tạo và sức mạnh nội tâm của các nghệ sỹ múa của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam như NSƯT Hàn Giang, Thu Huệ, Thu Hằng, Văn Nam… sẽ thể hiện một cách đơn giản mà đầy cảm hứng, thanh lịch, quyến rũ tác phẩm “Bolero”... 

ảnh 1

Poster của chương trình ballet sắp diễn ra 

Sau đó, từ ballet hiện đại, các nghệ sỹ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ đưa khán giả trở về với ballet cổ điển thông qua tổ khúc “Suite en Blanc.”

Tác phẩm là tổ khúc múa thời kỳ lãng mạn, tôn vinh nét đẹp của nghệ thuật múa ballet trên giai điệu của nhà soạn nhạc Leo Delibes. 

Tác phẩm thể hiện sự hoàn hảo, sang trọng, thanh thoát với các đoạn múa đơn, múa đôi, múa ba và tập thể chuyển động nhẹ nhàng trên bối cảnh trắng tinh khiết.

Nghệ sỹ ưu tú Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cho biết, nhà hát luôn nỗ lực để đưa nghệ thuật múa ballet Việt Nam tiến cùng nhịp bước với ballet thế giới. 

ảnh 2

Việc ra mắt “Bolero" và "Suite en Blanc” là minh chứng rõ ràng của nhà hát trên con đường phát triển nghệ thuật múa ballet thông qua từng bước đi vững chắc, đẹp đẽ.

Đến với ballet giống như lạc vào một xứ sở diệu kỳ, nơi đó vẻ đẹp của hình thể con người, từ đầu ngón tay, ngón chân đến những đường nét, hình dáng đều trở nên trọn vẹn, lộng lẫy và đầy xúc cảm. 

Do đó, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã mời biên đạo múa nổi tiếng Lê Ngọc Văn hiện đang đầu quân cho Nhà hát Ballet quốc gia Anh (English National Ballet Theatre) về Việt Nam để biên đạo toàn bộ hai tác phẩm “Bolero” và “Suite en Blanc.”

Chương trình sẽ diễn ra tối ngày 17-18/10 tại Nhá hát Lớn Hà Nội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top