Lam Trường lên tiếng trước thông tin Chipu bị kiến nghị cấm hát

0 An Vy
ANTD.VN - Vốn là người khiêm nhường và kín kẽ nhưng mới đây "anh Hai" Lam Trường đã quyết định lên tiếng về ồn ào xung quanh việc Chipu đi hát. 

Sau hơn một tháng đi hát, Chipu đã gây náo động làng nhạc Việt với việc tạo ra nhiều tranh luận trái chiều về giọng hát của mình cùng tuyên bố: "Từ nay, hãy gọi tôi là ca sĩ".  Nhiều "sao" Việt đã đăng đàn phản ứng trước giọng hát của Chipu, hầu hết đều cho rằng việc Chipu cầm míc hát là không nên, vì thế việc cô vỗ ngực tự xưng mình là ca sĩ lại càng không chấp nhận được. Trong số đó phải kể đến ca sĩ Minh Quân khi nam ca sĩ này cho rằng, chính phát ngôn của Chipu về việc ở Việt Nam cứ cầm míc lên sân khấu là đã trở thành ca sĩ đã khiến showbiz dậy sóng. 

ảnh 1

Cũng theo Minh Quân, thực tế có không ít ca sĩ, nghệ sĩ tự phong bước lên sân khấu, vì thế trong đoạn status được nam ca sĩ chia sẻ trên trang mạng xã hội của mình, anh đề nghị NSND Lê Tiến Thọ - nguyên Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, hiện đang là Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu và NSND Thanh Hoa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn Việt Nam cùng các đồng nghiệp cho ý kiến, sau đó sẽ có đơn trình Bộ VHTT&DL và Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xem xét ra quyết định về việc thanh lọc và cấp lại thẻ hành nghề cho những người cầm míc, hát trên sân khấu và kiếm tiền với danh xưng ca sĩ. 

ảnh 2

Trước phản ứng có phần gay gắt của nhiều ca sĩ, mới đây Lam Trường đã chia sẻ quan điểm và góc nhìn riêng của mình về việc này. Theo đó, anh Hai bày tỏ, việc ca sĩ hát hay, hát dở thì khán giả sẽ quyết định nghe hay không. Vì thế, nam ca sĩ cho rằng: "Nếu bạn không thích thì đừng đến show của họ vậy thôi. Còn bạn là ca sĩ nếu không thích đứng chung sân khấu với họ thì đừng nhận lời diễn chung".

ảnh 3

Không chỉ vậy, Lam Trường cũng khẳng định mỗi người đều có ước mơ và không phải xin xỏ ai để thực hiện ước mơ đó của mình. Và điều quan trọng nhất, đó là không thể chối bỏ quyền lựa chọn của khán giả. 

Quan điểm trên của Lam Trường lập tức nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ. Nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình với suy nghĩ của nam ca sĩ và cho rằng, đó là cách cư xử văn minh, lịch sự và nhân văn giữa những người cùng showbiz.

Không ít bình luận đồng quan điểm trên với Lam Trường khi cho rằng, nếu Chi Pu cũng có đam mê muốn hát thì nên cố gắng luyện tập nhiều hơn nữa để khán giả và các ca sĩ khác công nhận mình. Mặc dù hiện tại Chi Pu hát chưa được hay lắm, giọng còn yếu nhưng các ca sĩ khác ko có quyền ngăn cản hay cấm cô hát. Bởi trên cả, khán giả mới là người nghe và họ sẽ quyết định Chi Pu có được đón nhận hay không. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top