MC Nguyên Khang:

Làm tình nhân có lẽ sẽ đẹp hơn khi là vợ chồng

0 Lan Tường
ANTD.VN - Ai cũng đều biết MC Nguyên Khang từng có một cuộc sống khó khăn và chật vật nhưng với sự nỗ lực và hết mình, anh đã tạo được cho mình sự nghiệp vững chắc, sở hữu nhà hàng nổi tiếng, tậu được căn nhà sang trọng. Đến giờ vẫn “nợ” mẹ một nàng dâu, Nguyên Khang thừa nhận chính sự tan vỡ trong showbiz quá nhiều khiến anh bị ám ảnh và e ngại, nhưng lý do quan trọng nhất đó chính là ước vọng của anh quá lớn nên chưa vội vàng lấy vợ.

ảnh 1

Muốn hướng đến hình ảnh một doanh nhân - nghệ sĩ

- Năm 2018, có lẽ là một năm đáng nhớ và khá thành công đối với anh? 

- Tôi đã thực hiện được những mong ước mình đề ra. Sau 2 năm ở nhà thuê, tôi đã mua được căn nhà cho mình và mẹ để ở cách đây 2 tuần. Căn nhà này cũng chính là căn nhà mà mẹ con tôi đã thuê trước đó. Ở Sài Gòn, mọi người hay nói: “Ăn quận 5, ở quận 3, hát quận 1” (cười). Nhà tôi ở ngay trung tâm, mọi thứ thuận lợi và mẹ rất thích nên tôi quyết định mua tặng cho mẹ. Tôi đã dẫn mẹ đi chơi được một số nơi. Thú thật, tôi muốn dẫn mẹ đi khắp thế gian, lấp đầy sổ hộ chiếu của mình.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây tôi muốn hướng đến hình ảnh của mình là một doanh nhân - nghệ sĩ… Vậy nên tôi đã bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh. Cách đây vài tháng, tôi đã mở một nhà hàng hải sản tại Phú Quốc. Sau vài tháng, trộm vía nhà hàng khá đông khách. Mỗi lần nhìn qua camera thấy đông khách, tự bản thân mình cũng thấy phấn khởi nhiều lắm. 

- Mẹ anh rất tự hào về anh, điều này có khiến anh áp lực và buộc bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn?

- Thật ra, mẹ không bao giờ đặt cho tôi một mục tiêu, nguyện vọng gì cả mà do chính tôi tự đặt ra. Ngay cả việc lấy vợ mẹ cũng chưa bao giờ thúc giục tôi. Khi đạt được những mục tiêu đề ra thì tôi cảm thấy rất vui mừng, còn đối với gia đình thì tôi nghĩ đó là một sự hãnh diện. Trước đây mẹ rất lo khi tôi phải ra đời kiếm sống từ rất sớm, mẹ sợ tôi bị lôi kéo vào những xa hoa phù phiếm của giới showbiz, nhưng tới khi mẹ thấy cách tôi làm việc, cách tôi tiêu xài đồng tiền một cách có giá trị thì mẹ hoàn toàn yên tâm về mình. 

- Việc mua được căn nhà tại khu trung tâm có phải là thành quả lao động của anh trong thời gian qua?

- Nếu nói thành quả lao động của tôi có thể mua được căn nhà thì không đúng. Tôi có thể mua được nhiều hơn thế. Nhưng tôi dành tiền để đầu tư cho công việc kinh doanh của mình. Nếu có thể, tôi sẽ mở thêm tiếp nhà hàng thứ hai. 

- Nghe nói, căn hộ anh mua khá đắt đỏ?

- Tôi vẫn phải vay mượn ngân hàng thôi (cười).

- Anh vào showbiz đã lâu và cũng có chỗ đứng nhất định trong làng giải trí. Chính vì thế việc đến giờ anh mới có thể mua được nhà, điều này sẽ khiến nhiều người khó tin?

- Tôi phải lo cho gia đình và các em. Thật ra, việc mua nhà đối với tôi không quá khó nhưng tôi phải nghĩ những việc xa hơn. Tôi không thể bán hàng, livestreams quảng cáo được nên phải tìm cho mình những hướng khác. 

“Thú thật, khi nhìn thấy tình yêu, hôn nhân trong showbiz bị tan vỡ, không hạnh phúc, tôi cũng thấy e ngại. Ý Lan đã từng hát: “Hãy cứ là tình nhân để mong mỏi đợi chờ, để chiều chuộng nâng niu”. Có lẽ làm tình nhân sẽ đẹp hơn khi là vợ chồng. Chia sẻ là vậy nhưng đến một lúc nào đó mà mình ưng ý, phù hợp thì sẽ chia tay đời độc thân. Thật ra chuyện tình yêu, hôn nhân là do duyên số. Tôi là người ước vọng quá lớn và cũng muốn làm xong những kế hoạch của mình đề ra. Tôi dành nhiều thời gian cho công việc quá nhiều. Để ổn định gia đình thì không có thời gian”.

Nhiều người thắc mắc, tại sao tôi lại chọn Phú Quốc đầu tư nhà hàng. Nhiều năm trước, Phú Quốc chỉ là nơi hoang vu, chưa có nhiều người biết đến và khách đến Phú Quốc thích thưởng thức hải sản vì ở đây hải sản rất sạch. Tôi nghĩ tại sao mình không thử sức đầu tư. Với một người mới bước chân vào kinh doanh như tôi lại chọn lĩnh vực nhà hàng, chuyên về hải sản thì đó là sự mạo hiểm. Nhưng tôi vẫn quyết định.

Ngoài kinh doanh nhà hàng, tôi còn làm cả bất động sản. Tôi được dẫn khá nhiều chương trình sự kiện ở các tập đoàn bất động sản lớn và thấy được nhiều dự án mà người bình thường chưa có cơ hội biết sớm. Vậy nên tôi nghĩ, mình đang có cơ hội được biết đến thì tại sao không đầu tư, đón đầu những cơ hội đang đến.

- Đi dẫn nhiều chương trình cho các tập đoàn lớn, chắc hẳn anh cũng phải có nhiều mảnh đất đấy?

- Nói nhiều là không đúng. Tôi đầu tư kinh doanh cũng là muốn sau này có chút tiền dưỡng già. Vì mai mốt có tuổi, tôi không biết mình có còn sức lên sân khấu dẫn chương trình được hay không (cười).

Ước vọng quá lớn nên chưa vội lấy vợ

- Cát xê của anh hồi mới vào nghề so với hiện tại bây giờ có khác nhau nhiều hay không?

- Thời gian đầu mới vào nghề MC, cát xê của tôi chỉ có thể đủ tiền mua được một cốc trà sữa nhưng hiện giờ có thể mua được cả cửa hàng trà sữa (cười).

ảnh 2

- Có đầy đủ mọi thứ trong tay, danh vọng, tiền tài sao anh chưa tính đến chuyện hôn nhân? 

- Nhiều người mình thích lại không thích mình. Người mình không thích thì lại tiến tới. Thú thật, khi nhìn thấy tình yêu, hôn nhân trong showbiz bị tan vỡ, không hạnh phúc, tôi cũng thấy e ngại. Ý Lan đã từng hát: “Hãy cứ là tình nhân để mong mỏi đợi chờ, để chiều chuộng nâng niu”. Có lẽ làm tình nhân sẽ đẹp hơn khi là vợ chồng. Chia sẻ là vậy nhưng đến một lúc nào đó mà mình ưng ý, phù hợp thì sẽ chia tay đời độc thân.

Thật ra chuyện tình yêu, hôn nhân là do duyên số. Tôi là người ước vọng quá lớn và cũng muốn làm xong những kế hoạch của mình đề ra. Tôi dành nhiều thời gian cho công việc quá nhiều. Để ổn định gia đình thì không có thời gian. Một tháng, tôi bay phải đến 15 chuyến. Đến mức, bảo vệ tòa nhà còn trêu tôi đi suốt thế này sẽ không nhận ra mặt mình. 

- Với ca sĩ, diễn viên đều có những việc bị chơi xấu phía sau hậu trường, vậy nghề dẫn chương trình như anh có bao giờ bị chơi xấu?

- Có chứ. Nghề nào cũng đều có cả. Nghề MC cũng không tránh khỏi và tôi cũng từng bị người khác chơi xấu lại mình, đó là làm cách “phá giá”. Có một bạn MC nhỏ tuổi hơn tôi đã từng khiến tôi thất vọng. Có một lần, tôi bận việc mà show đó phải dẫn đến 5 ngày, chính vì thế tôi giới thiệu để bạn ấy dẫn một buổi thay mình.

Thế nhưng bạn ấy đã “đi đêm” với phía bên kia, đưa ra mức giá thấp hơn tôi để được nhận cả chương trình. Anh em trong nghề đều biết nhau và gặp gỡ nhau hàng ngày, mình sống vậy sao có được. Chỉ sau 3 năm, bạn ấy đã không trụ lại được với nghề và dần mất hút khỏi bản đồ của MC Việt Nam.

Tôi luôn dạy học trò của mình, làm bất kể điều gì thì phải có tâm, biết tôn trọng đàn anh, đàn chị, biết trân quý những người tạo cơ hội cho mình. Đừng bao giờ lấy đi những cơ hội mà không thuộc về mình. Làm như vậy sẽ không bao giờ thành công. Muốn chứng mình cho người khác thấy mình giỏi thì hãy tìm cơ hội để làm điều đó. 

- Xin cảm ơn MC Nguyên Khang về những chia sẻ!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top