Làm liveshow riêng, Tân Nhàn xác định bán vé giá "siêu VIP" vẫn lỗ

0 Chúc An
ANTD.VN - 6 năm kể từ liveshow đầu tiên làm chung với chồng – ca sĩ Tuấn Anh vào năm 2013, Tân Nhàn mới quyết định thực hiện liveshow tiếp theo. Lần này, cô làm một mình và ông xã lui về phía sau cánh gà giữ vai trò Giám đốc sản xuất.

Ở vai trò Phó Trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia, hiện đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành âm nhạc, Tân Nhàn tâm sự, cô rất ngại làm những gì rềnh rang và càng ngại hơn khi nói về mình.

Dù vậy, lần này cô quyết định gạt sang một bên sự ngại ngần ấy, cởi lòng chia sẻ với mọi người về một dự án âm nhạc mà cô ấp ủ bấy lâu nay và vô cùng tâm huyết, đó là liveshow có tên gọi “Trở về”.

Nữ ca sĩ quả quyết, “Trở về” có ý nghĩa quan trọng với cô bởi đó không đơn thuần chỉ là đêm liveshow, mà còn là cuộc trở về với bản ngã của chính mình, trở về với cội nguồn âm nhạc truyền thống. 

ảnh 1

Tân Nhàn hào hứng trước liveshow riêng được cô ấp ủ suốt 6 năm qua

Chia sẻ về việc không đứng chung sân khấu với chồng – ca sĩ Tuấn Anh trong liveshow này, Tân Nhàn nói vui, ban đầu cô định mời ông xã hát cùng mình trong liveshow song anh lại bảo: “Nếu hát thì sẽ không thể làm giám đốc sản xuất được, em chỉ được chọn một trong 2”. Khó nghĩ quá, cô đẩy việc chọn đó sang cho anh. Rốt cuộc, anh chọn lui về phía sau lo việc tổ chức sản xuất chương trình để vợ mình có thể yên tâm tỏa sáng trên sân khấu.

Tân Nhàn kể, trong suốt 6 năm kể từ sau liveshow đầu tiên làm chung với chồng (2013), cô chăm chỉ làm việc để kiếm tiền và đợi chờ đến lúc đúng thời điểm để được “bùng nổ”. Cũng bởi đã chuẩn bị và cân nhắc kỹ lưỡng nên cô tin rằng việc thực hiện liveshow riêng “Trở về” lúc này là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nói cách khác, cô đang ở độ “chín” về cảm xúc, có được những trải nghiệm quý báu về cuộc sống và có niềm đam mê rất lớn với âm nhạc truyền thống.

Dù vậy, giọng ca gốc Hà Nam thừa nhận, việc làm liveshow lần này với mình là một sự mạo hiểm. Sở dĩ vậy là bởi nhiều nghệ sĩ truyền thống dù có thừa điều kiện về cả tài chính lẫn tài năng nhưng họ cũng không bỏ tiền ra làm chương trình riêng. Nỗi lo làm một liveshow về âm nhạc truyền thống mà khán giả thưa thớt vẫn luôn là rào cản với bất cứ nghệ sĩ nào. Tân Nhàn thì khác, cô tự tin rằng mình sẽ kéo được khán giả đến sân khấu nghe mình hát, đặc biệt là nghe cô hát nhạc truyền thống.

ảnh 2

Ông xã của Tân Nhàn - ca sĩ Tuấn Anh giữ vai trò Giám đốc sản xuất liveshow lần này của cô

Nói thêm về liveshow sắp tới, Tân Nhàn tiết lộ, chương trình sẽ gồm có 3 phần, cụ thể ở phần 1 sẽ là những bài hát đã làm nên tên tuổi của cô trong giai đoạn khởi đầu của sự nghiệp ca hát (Quê mẹ, Hai quê…), phần 2 là những ca khúc gắn liền với cô từ cuộc thi Sao Mai (Trăng khuyết, Xa khơi…) và phần 3 là những làn điệu quan họ, xẩm, hát văn.

Đặc biệt, chương trình dưới sự chỉ huy của âm nhạc của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sẽ có cơ cấu dàn nhạc “khủng” lên tới 50 người, bao gồm dàn dây hơn 30 người và khoảng 20 nhạc công – một nửa là nhạc nhẹ, một nửa là nhạc dân tộc phối hợp. Tân Nhàn hào hứng chia sẻ, cô đã “cân não” rất nhiều để liveshow của mình vừa có sự văn minh của một đêm nhạc học thuật, vừa có sự mềm mại của dòng nhạc dân gian mà cô đang gắn bó.

Về phần mình, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng thổ lộ, anh nhận lời bay từ TP.HCM ra Hà Nội làm liveshow này cho Tân Nhàn cũng bởi rất thích cách “chẳng giống ai” mà Tân Nhàn thể hiện mình trong âm nhạc. Vị nhạc sĩ tài hoa cho biết, cách đây 19 năm khi anh đang làm giảng viên dạy nhạc giao hưởng thính phòng, dạy sáng tác ngôn ngữ song anh lại toàn chơi nhạc Pop, Rock, nghiên cứu nhạc Jazz. Tân Nhàn cũng vậy, hiện giờ cô đang là giảng viên khoa Thanh nhạc nhưng lại thích đi học hát chèo.

Tôi xin khẳng định là tôi chưa có ca nào khó như thế này. Tôi cũng chưa biết mình làm được đến đâu nhưng mà chắc chắn mọi người sẽ thích thú bởi Tân Nhàn hát”  - nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng hào hứng bày tỏ.

ảnh 3

MC Mỹ Lan và nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long sẽ đồng hành và dẫn dắt liveshow "Trở về" của Tân Nhàn

Có một điều khá bất ngờ là trước khi chính thức công bố thông tin về liveshow “Trở về”, Tân Nhàn có chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân. Tuy nhiên, chỉ từ một vài dòng chia sẻ ngắn ngủi của cô, nhiều khán giả đã ngay lập tức tìm mua vé xem. Trong số đó có nhiều khán giả từ trong Nam vẫn gọi ra đặt vé. Vé xem liveshow của Tân Nhàn có mức giá cao nhất lên tới 10 triệu đồng/cặp song số vé “siêu VIP” này hiện giờ đã hết veo.

Chia sẻ về việc bán vé xem với giá được cho là khá cao, Tân Nhàn thẳng thắn giãi bày, kể cả vé được bán với giá đó mà bán hết thì cũng chỉ thu về chưa tới 2 tỷ đồng, trong khi số tiền mà cô đầu tư để làm liveshow này gấp đôi số đó.

Chi phí rất tốn kém để đầu tư cho liveshow hoành tráng nhưng có thể nói đây là một cuộc chơi âm nhạc của Tân Nhàn và tôi sẵn sàng làm tất cả những điều tốt nhất cho liveshow âm nhạc đầu tiên của riêng mình, đem đến sự mới mẻ, một chân dung âm nhạc Tân Nhàn tới mọi người trong nhiều năm hoạt động âm nhạc vừa qua” – nữ ca sĩ bộc bạch.

Tân Nhàn tâm sự, liveshow “Trở về” diễn ra vào tối 23-2-2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội mang những giấc mơ âm nhạc riêng của cô. Đó là cuộc trở về với những giá trị âm nhạc truyền thống Việt Nam, trở về với quê hương nguồn cội, với tình người mà cuộc sống có biến thiên, thay đổi đến thế nào vẫn không bao giờ mai một. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top