Lại “bí” ứng cử viên dự thi Hoa hậu Thế giới 2012

0 Ngọc Hà
ANTĐ Chắc chắn không có “tân” người đẹp Việt nào được cử đi thi “Hoa hậu Thế giới 2012” và đại diện nhan sắc Việt tại sân chơi này sẽ lại là một gương mặt được “nhặt” ra từ… năm ngoái. Việc lựa chọn người đẹp Việt đi thi quốc tế, thêm lần nữa rơi vào thế bí.

Được cái nọ, mất cái kia

ảnh 1
Diễm Hương được xem là ứng viên sáng giá trở thành nhan sắc Việt dự thi “Hoa hậu Thế giới 2012”

Thay vì chọn thời điểm cuối năm, sân chơi “Hoa hậu Thế giới 2012 sẽ khai màn sớm hơn vài tháng với việc diễn ra từ trung tuần tháng 7 tại Nội Mông (Trung Quốc). Trong khi đó, “Hoa hậu Việt Nam 2012” - sân chơi sắc đẹp cấp quốc gia đầu tiên và duy nhất của năm nay tới trung tuần tháng 8 mới khai cuộc. Điều này đồng nghĩa với việc chắc chắn sẽ không có nhan sắc Việt nào kịp khoe tài tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới trên. Vì thế, người đẹp đại diện Việt Nam thi thế giới lần này sẽ lại là một… gương mặt cũ. 

Top 3 nhan sắc bước ra từ cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” gần đây nhất diễn ra vào năm 2010 lại được xem là những cái tên không được “nhắm” đến đầu tiên, dù từ trước đến nay những người đẹp được tôn vinh ở sân chơi này luôn là những ứng viên hàng đầu. Cả ba người đẹp gồm Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng My và Á hậu 2 Thùy Trang đều không được đánh giá là những nhan sắc có vẻ đẹp phù hợp với tiêu chí của sân chơi “Hoa hậu Thế giới”. Chưa kể việc đương kim Hoa hậu Ngọc Hân còn từng thổ lộ ý định không mấy mặn mà với các cuộc thi sắc đẹp và rằng đó không phải là mục tiêu mà cô nhắm tới.

Trong khi đó, điểm lại Top 3 cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc gia khác trong nước được tổ chức trong thời gian gần đây là “Hoa hậu Thế giới người Việt 2010” thì cũng chỉ còn lại Hoa hậu Diễm Hương đủ điều kiện dự thi “Hoa hậu Thế giới 2012”. Sở dĩ vậy là bởi cả Á hậu 1 - Kiều Khanh và Á hậu 2 - Thúy Vy Victoria đều đã lần lượt được cử đi thi sân chơi quốc tế vào năm 2010 và 2011. Năm lần bảy lượt không được chọn đi thi thế giới dù đăng quang ở ngôi vị cao nhất nhưng Diễm Hương vẫn bày tỏ nguyện vọng muốn tiếp tục thử sức ở một cuộc thi sắc đẹp nữa và mong muốn nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi người. Không sở hữu gương mặt Á Đông hay chiều cao thật sự lý tưởng nhưng bù lại Diễm Hương có nhiều lợi thế về danh hiệu, tuổi tác và cả bề dày các hoạt động từ thiện xã hội mà cô lặng lẽ thực hiện trong suốt 2 năm qua - điều mà sân chơi “Hoa hậu Thế giới” luôn đặc biệt đề cao. 

“Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” là cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc gia duy nhất được tổ chức trong năm 2011 và cơ hội để Top 3 người đẹp của cuộc thi này đến với sân chơi quốc tế là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên cả ba người đẹp đoạt giải cao nhất tại cuộc thi này đều gần như “lặn bóng”, không xuất hiện tại các hoạt động trình diễn hay tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Trong khi đó lại là điều tối kỵ đối với một nhan sắc được cử đi thi quốc tế. Cũng bởi vậy đại diện Công ty Elite - đơn vị nắm bản quyền cử thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi “Hoa hậu Thế giới 2012” dù không khẳng định nhưng cũng chia sẻ ý định về việc muốn chọn một gương mặt không chỉ đẹp mà còn phải có kinh nghiệm và nếu từng “cọ xát” với các cuộc thi quốc tế thì càng tốt.

“Của để dành”?

Ngược lại với ý kiến than phiền rằng “lục” lại nhan sắc cũ đi thi chỉ là giải pháp tình thế, bà Thúy Nga - Giám đốc Công ty Elite lại cho rằng thực ra đó mới là “của để dành”. Bởi lẽ thực tế cho thấy người đẹp Việt nào sau khi được tôn vinh, cứ để trải qua vài năm cọ xát với cuộc sống rồi mới cử đi thi thế giới đều làm nên chuyện cả, đặc biệt là những người đẹp từng “kinh qua” nhiều sân chơi quốc tế. Đại diện Elite cũng lên tiếng khẳng định không có chuyện Ban tổ chức “Hoa hậu Thế giới” chỉ ưa chuộng những thí sinh châu Á có chiều cao trên 1,75m, gương mặt không cần đẹp, thậm chí có thể… xấu và thô nhưng chỉ cần có kỹ năng giao tiếp tốt và thành tích hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Theo bà Thúy Nga thì chưa bao giờ sân chơi sắc đẹp danh tiếng thế giới này đặt ra những tiêu chí như thế và đó chỉ là những lời đồn thổi không có căn cứ làm ảnh hưởng đến tâm lý của người đẹp được chọn đi thi. Cũng theo đại diện Elite, khi lựa chọn thí sinh đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Thế giới”, đơn vị này luôn cân nhắc kỹ lưỡng bởi cuộc thi này đề cao vẻ đẹp Á Đông truyền thống tròn đầy, thiên về những thí sinh có vẻ đẹp xinh xắn hơn là “bốc lửa”. Bên cạnh đó, khác với nhiều cuộc thi nhan sắc khác, sân chơi này cũng đánh giá cao những thí sinh thông minh và có học vấn, minh chứng là những người đẹp được vinh danh đều có trình độ đại học và kỹ năng giao tiếp tốt. 

Có một thông tin thú vị cũng được đại diện Elite tiết lộ là đến thời điểm này dù Elite chưa đưa ra bất kỳ cái tên nào có thể là ứng viên sáng giá trong lần “đấm chuông xứ người” sắp tới nhưng đã có ít nhất 3 người đẹp chủ động liên hệ với đơn vị này bày tỏ nguyện vọng muốn được đại diện nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Thế giới 2012”. Đây là điều hiếm có bởi từ trước đến nay gần như người đẹp Việt luôn ở tư thế thụ động chờ được mời đi thi khiến cho việc chuẩn bị tập luyện cũng vất vả hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top