Lạ lẫm, cuốn hút xem xiếc dây Hàn Quốc đầy hài hước

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Trình diễn xiếc dây (Jultagi) trở thành tiết mục đặc sắc, được yêu thích nhất trong chương trình Tết thiếu nhi với chủ đề "Khám phá Hàn Quốc", diễn ra ngày 1 & 2-6 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Hà Nội). Những tràng cười và pháo tay không ngớt của khán giả dành cho tiết mục biểu diễn này đã cho thấy những ngạc nhiên, thích thú của khán giả dành cho môn nghệ thuật đặc biệt này.

Xiếc dây (Jultagi) Hàn Quốc khác với phong cách biểu diễn trên dây của các quốc gia khác ở chỗ: người nghệ sĩ vừa biểu diễn vừa kể những câu chuyện hài hước, dí dỏm trên nền nhạc truyền thống vô cùng đặc sắc và cuốn hút. Không chỉ vậy, công chúng nhỏ tuổi còn có cơ hội giao lưu với các nghệ nhân Hàn Quốc thông qua những câu hỏi khám phá về xiếc dây truyền thống.

ảnh 1

Không chỉ trình diễn xiếc trên dây siêu hạng, người nghệ sĩ còn là một diễn viên hài rất duyên. Khán giả Việt cả người lớn lẫn trẻ em đã có những giây phút thư giãn thú vị khi thưởng thức tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ đến từ xứ sở kim chi.

Cũng bởi những đặc sắc riêng này, mà loại hình văn hóa dân gian truyền thống của Hàn Quốc đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2011.

ảnh 2

Đến với bảo tàng vào dịp này, công chúng còn được cung cấp những góc nhìn thú vị về đất nước Hàn Quốc thông qua hộp văn hóa; xem trình diễn nghệ thuật truyền thống xiếc dây (Jultagi), múa trống (Gilnori, Samulnori); tô vẽ tranh và mặc trang phục; trải nghiệm làm diều, quạt, trang trí gương bằng giấy hanji, và chơi một số trò chơi dân gian. Qua đó khán giả thấy được những nét tương đồng và khác biệt giữa hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam.

Chương trình do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top