Kỳ thú xem bong bóng của “phù thủy” Fan Yang

0 CAO MINH
(ANTĐ)- Những ngày hè cuối tháng 5 này, các em nhỏ và người Hà Nội lại được mê hoặc bởi những bong bóng của “phù thủy” Fan Yang.

Kỳ thú xem bong bóng của “phù thủy” Fan Yang

(ANTĐ)- Những ngày hè cuối tháng 5 này, các em nhỏ và người Hà Nội lại được mê hoặc bởi những bong bóng của “phù thủy” Fan Yang.

"Phù thủy" Fan Yang biểu diễn tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội)

Nghệ sỹ - Kỷ lục gia Fan Yang được mệnh danh là một thiên tài về nghệ thuật thổi bong bóng. Ông là người Canada gốc Việt, cha ông là người Hunggari và mẹ là người Hải Phòng (Việt Nam). Fan Yang nổi tiếng thế giới với 16 kỷ lục Guinness và mới lập kỷ lục thứ 17 tại Mỹ. Ông được mệnh danh là “Thầy phù thủy bong bóng”.

Từ nhỏ, Fan Yang đã đam mê những dải màu bảy sắc cầu vồng của những chiếc bong bóng. Qua nhiều năm dày công nghiên cứu, ông đã thành công và tạo ra được dung dịch siêu kết dính dùng trong nghệ thuật thổi bong bóng tạo hình thẩm mỹ với kích thước cực lớn theo ý muốn, đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của châu Âu và Bắc Mỹ, bảo đảm an toàn cho sức khỏe của con người.

Cùng với trí thông minh và sáng tạo của mình, dựa trên nguyên lý vật lý và hóa học, ông đã nghiên cứu, trình diễn và thổi hồn vào những chiếc bong bóng… Fan Yang đã thành công và nổi tiếng với 17 kỷ lục Guinness thế giới về nghệ thuật bong bóng, đặc biệt là những kỷ lục: Quả bong bóng lớn nhất thế giới 2,3 m và bức tường bong bóng dài 47,54 m.

Hơn 30 năm qua, ông đã lưu diễn nhiều nước trên thế giới, chinh phục đông đảo khán giả rộng khắp châu Âu: Italia, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Pháp…; Bắc Mỹ: Mêhicô, Mỹ, Canada; châu Á: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore... Hiện tại Tập đoàn giải trí của ông đặt tại New York – Mỹ. Tại châu Á, văn phòng đại diện của ông đặt tại Singapore, nơi điều hành nhân sự và hỗ trợ kỹ thuật cho những show diễn của ông ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaixia, Indônêxia, Singapore, Ôxtrâylia…

Về nước biểu diễn lần này, Fan Yang mong muốn phổ biến môn nghệ thuật đầy kỳ ảo, đáng kinh ngạc này tới đông đảo công chúng hơn. Chương trình “Huyền thoại bong bóng Fan Yang” sẽ là lời tự bạch của người nghệ sĩ qua ngôn ngữ của bong bóng. Đó là câu chuyện về cậu bé Fan Yang, người đã từng nằm mơ chạm tay tới cầu vồng lấp lánh.

Năm 2006, Fan Yang từng biểu diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ, từ đó đến nay các tiết mục của ông liên tục đổi mới

Từ những chiếc bong bóng 7 sắc cầu vồng tuổi thơ...

...Fan Yang đã gây dựng cả một bộ môn nghệ thuật

Tổng cộng có tới 17 kỷ lục Guinness đã được ông xác lập

Giấc mơ bong bóng 7 sắc cầu vồng đều có trong mỗi cô bé, cậu bé.

Và hôm nay, giấc mơ ấy trở thành sự thật

Một câu chuyện cổ tích của cô bé áo đỏ

Các cô bé, cậu bé trong một thế giới riêng đầy màu sắc

Nghệ sỹ Fan Yang trình diễn một màn bong bóng kỳ ảo, nhiều tầng 

Với nhiều năm trời khổ luyện, ông đã biến những điều không thể thành có thể

Và thật tự hào, khi Fan Yang luôn nhận mình là người Việt Nam

CAO MINH

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top