Kỷ niệm 35 năm thành lập Đoàn Kịch nói CAND và Đoàn Ca múa nhạc CAND

0 Hương Thủy
ANTD.VN -Đoàn Kịch nói CAND và Đoàn Ca múa nhạc CAND vừa tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (27/4/1982-27/4/2017). Đây được coi là dấu mốc quan trọng của hai đơn vị trong quá trình xây dựng, trưởng thành.

Trong buổi gặp mặt, các thế hệ nghệ sỹ, diễn viên của hai đơn vị đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong suốt chặng đường 35 năm vừa qua. Để tuyên truyền có hiệu quả về hình ảnh, bản chất tốt đẹp của người chiến sỹ công an nhân dân trên sân khấu, ca ngợi người tốt, việc tốt, phê phán thói hư, tật xấu trong xã hội, Đoàn Kịch nói CAND và Đoàn Ca múa nhạc CAND đã chủ động xây dựng kịch bản và dàn dựng công phu cùng lối diễn dung dị, truyền cảm, đi vào lòng người. Điển hình như tác phẩm: "Nữ ký giả", "Vòng xoáy, "Quyết định sinh tử"...

ảnh 1

Suốt 35 năm qua, hai đoàn đã tiếp tục kiện toàn tổ chức, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng thương hiệu Đoàn Kịch nói, Đoàn ca múa nhạc CAND, tuyên truyền văn hóa, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an và của nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới.

Sau khi được tách ra, Đoàn Kịch nói CAND và Đoàn Ca múa nhạc CAND có nhiều cơ hội, điều kiện để thực hiện chuyên sâu theo nhiều lĩnh vực nghệ thuật đặc thù, cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước được đầu tư, đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị. Trải qua 35 năm xây dựng và trưởng thành, hai đoàn nghệ thuật CAND đã dàn dựng, biểu diễn thành công nhiều vở kịch hay, nhiều chương trình ca múa nhạc đặc sắc phục vụ chính trị, để lại tình cảm tốt đẹp. Các nghệ sỹ của đoàn đã góp phần mang lại hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ và tuyên truyền đậm nét về đề tài an ninh, trật tự. 

ảnh 2

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt các thế hệ nghệ sỹ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật CAND.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng hai Đoàn Nghệ thuật CAND nhiều phần thưởng cao quý, tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương; Bộ Công an và các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho nhiều lượt tập thể, nghệ sỹ, diễn viên; có 2 nghệ sỹ, diễn viên được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân; 19 nghệ sỹ, diễn viên được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú...

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Công tác chính trị đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên hai Đoàn Nghệ thuật CAND đã nêu cao ý thức trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên và giành nhiều thành tích xuất sắc, luôn xứng đáng là những đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp của lực lượng CAND và của đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top