Không tổ chức Lễ Khai mạc Tuần Du lịch Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An năm 2020

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Sở Du lịch Ninh Bình cho biết năm nay sẽ không tổ chức Lễ Khai mạc Tuần Du lịch Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An năm 2020. Tuy nhiên các hoạt động tham quan, chụp ảnh trên cánh đồng vẫn diễn ra để phục vụ du khách.

Tuần Du lịch Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An là sự kiện du lịch thường niên của tỉnh Ninh Bình. Thời điểm khoảng từ ngày 16/5 đến ngày 25/5 là khoảng thời gian lúa chín vàng trên các cánh đồng Tam Cốc. Đây chính là thời điểm "vàng" để du khách có cơ hội thưởng ngoạn cảnh tượng vô cùng hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho Ninh Bình.

ảnh 1

Từ nhiều năm nay, cảnh tượng những cánh đồng lúa nằm trong các thung lũng và trải dọc sông Ngô Đồng đã thu hút nhiều hãng lữ hành, du khách trong và ngoài nước.

Khu di tích Tam Cốc – Bích Động nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thiên nhiên thế giới năm 2014. Quần thể này đã trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á với nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất cổ.

Tuần lễ du lịch nhằm góp phần bảo tồn, tôn vinh những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Tràng An; đồng thời góp phần tăng cường công tác xúc tiến quảng bá, kích cầu du lịch.

Đặc biệt, sau dịch Covid – 19, phát triển du lịch nội địa đang là hướng đi chung của toàn ngành. Đây là thời điểm vàng để khuyến khích người Việt đi du lịch Việt.

Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp với các công ty lữ hành để du khách đến tham quan, du lịch, đồng thời chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid – 19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top