Không thích ồn ào…

0 Thủy Anna ((Thực hiện))
(ANTĐ) - Ca sĩ Quách Thành Danh đang hồi sinh trong âm nhạc bằng nhiều dự án: Làm liveshow, ra mắt DVD và trở lại với âm nhạc bằng hình ảnh manly, dễ thương sau vấp váp ngày nào khi anh còn đang ở thời kỳ đỉnh cao.Gã đàn ông độc thân trong âm nhạc sẽ tiếp tục cháy hết mình trong những album mới đầy trải nghiệm. PV Báo ANTĐ Cuối tuần có cuộc trao đổi với Quách Thành Danh về cuộc sống của anh khi âm nhạc     làm “hồi sinh”…

Không thích ồn ào…

(ANTĐ) - Ca sĩ Quách Thành Danh đang hồi sinh trong âm nhạc bằng nhiều dự án: Làm liveshow, ra mắt DVD và trở lại với âm nhạc bằng hình ảnh manly, dễ thương sau vấp váp ngày nào khi anh còn đang ở thời kỳ đỉnh cao.Gã đàn ông độc thân trong âm nhạc sẽ tiếp tục cháy hết mình trong những album mới đầy trải nghiệm. PV Báo ANTĐ Cuối tuần có cuộc trao đổi với Quách Thành Danh về cuộc sống của anh khi âm nhạc     làm “hồi sinh”…

- Nghe nói anh sắp ra DVD mới với một cái tên vừa quen vừa lạ: Anh là Anh. Có điều gì mới mẻ, độc đáo mà anh gửi gắm trong DVD mới này?

- Những bài hát trong album Anh là Anh đều là những ca khúc mới của tôi. Xin tiết lộ đây là album nhạc trẻ, phần quay hình ảnh được đầu tư khá kỹ. Nhiều ca khúc trong album này tôi chọn bài của nhạc sĩ Mạnh Thắng vì những ca từ mới lạ đã thuyết phục tôi.

- Người hâm mộ vẫn đặt một hoài nghi rằng điều gì khiến anh lao động nghệ thuật lặng lẽ: lặng lẽ ra album, lặng lẽ cho những chuyến biểu diễn, lưu diễn trong và ngoài nước nhưng lại “lặng lẽ” xuất hiện trên báo chí và đưa ra những phát ngôn của mình. Điều gì khiến anh phải tiết chế bản thân mình như thế?

- Thật ra, bản tính tôi cũng là người trầm tính. Mọi thứ tôi không thích phải quá ồn ào, cả trong công việc. Có người thích nổi trội, thích làm thế này, thế kia hoặc tuyên bố đủ điều để được lên báo. Nhưng với tôi, lên báo phải có cái để nói, cần phải có những lời tâm sự thật lòng với chính những khán giả yêu thương mình.

Một phần vì tôi nhận thấy mình cũng không còn trẻ nữa, nên tôi chuyển sang dòng nhạc nhẹ để tiết chế bản thân thì cũng hay. Cuộc sống vốn nhiều biến đổi mà.

- Là một nghệ sĩ, liệu sự chân thật quá có phải là “bùa mê” đối với fan hâm mộ khi mà con đường âm nhạc đầy ắp những chông gai, thử thách, tóm lại là đâu có trải hoa hồng?

- Mỗi thời điểm sẽ có những cung bậc trạng thái khác nhau, cũng là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, quan điểm ấy cũng tùy thuộc vào từng người. Có lẽ cho tới giờ phút này, tôi có một lượng lớn fan khá thân thiết, đấy cũng nhờ vào sự chân thật của mình. Bởi nếu tôi sống giả dối, hẳn đã bị quay lưng.

- Nghe đồn năm 2011 này Danh có nhiều dự định lớn lắm: Ra DVD mới, xây nhà, làm liveshow. Trong ba việc lớn ấy, Danh “nặng lòng” với dự án nào nhất? Danh sẽ dành thời gian cho những việc lớn ấy thế nào để có thể làm tốt những công việc chiếm nhiều thời gian của anh?

- Như ông bà ta nói, an cư mới lạc nghiệp. Tôi luôn cố gắng lo mọi thứ được chu toàn, album thì đã gần như hoàn tất, xem như đã đỡ lo. Còn liveshow đang trong giai đoạn chuẩn bị. Còn nhà cửa, tôi đã tìm được một mảnh đất khá tốt về phong thủy cũng như vị thế, nên tôi nghĩ đây sẽ là chốn dung thân lâu dài của mình.

- Liveshow là kế hoạch “trả nợ” quá khứ hay muốn khẳng định sự tồn tại và phát triển của một Quách Thành Danh khi không còn công ty quản lý nữa?

- Cách đây hai năm, tôi đã tổ chức một liveshow nhưng chủ yếu chỉ để làm từ thiện. Thời điểm này tôi cũng nhiều việc, nhưng tôi thấy mình vẫn có đủ thời gian để chuẩn bị mọi thứ, lúc ấy tôi mong sẽ làm một liveshow đúng như mong muốn của mình.

Với tôi, làm liveshow điều đáng cân nhắc lớn nhất là nên làm ngoài Bắc hay trong Nam. Vì từ trước đến nay tôi vẫn chưa làm được một điều gì cho khán giả miền Bắc, những fan ở xa tôi nhưng vẫn luôn dang rộng vòng tay để đón nhận và yêu thương tôi, cho tôi thêm vững tâm hơn khi dấn thân vào làng giải trí.

- Sự trở lại mới đây của Danh có vẻ “hòa nhịp” với tốc độ của showbiz Việt khi anh tung ra video clip “Còn lại gì khi chia tay?” khá nóng bỏng nhưng lại được khán giả đón nhận. Thấy anh hóa thân vào clip đó rất thật…

- Clip “Còn lại gì khi chia tay” kể lại một câu chuyện tình của đôi trai gái qua giọng kể của nam. Sau khi chia tay, những hồi ức tình yêu sống lại trong tâm trí của chàng trai, những cảnh yêu đương mùi mẫn, những giây phút ân ái mặn nồng. Nhưng tất cả những gì đẹp đẽ đã trở thành quá khứ… Cũng là một bất ngờ lớn với tôi khi công chúng yêu nhạc lại yêu chuộng ca khúc và clip này.

- Còn ý tưởng muốn chuyển sang dòng nhạc quê hương, Danh đã đủ tự tin chưa khi có ý định thử nghiệm dòng nhạc mới này?

- Khi tôi thử nghiệm dòng nhạc này, nhiều người bảo sao không thể hiện phong cách này ngay từ đầu, chắc chắn sẽ thành công hơn, nhưng mình muốn có những sự trải nghiệm để tìm một hướng đi đúng đắn và có chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng yêu nhạc. Một thời gian dài không xuất hiện cũng tại tôi đi diễn ở nước ngoài và qua thăm ba má. Tất nhiên thời gian đó cũng cho tôi nhiều chiêm nghiệm, nhất là sự nhớ nhung quê nhà, nó như chắp cánh cảm xúc cho mình hát và ra các album về dòng nhạc quê hương và trữ tình…

- Nhiều chuyên gia đánh giá rằng cách cảm thụ, xử lý kỹ thuật thanh nhạc sau này của Danh trong dòng nhạc bán cổ điển và quê hương mới thực sự phát huy hết những phẩm chất nghệ thuật của anh?

- Tôi đâu có được đào tạo bài bản đâu, giọng trời cho sao hát vậy, nhưng mỗi một bài hát trước khi hát mình cố gắng cảm thụ được cái đẹp của ca từ và của những xúc cảm nghệ thuật mà tác giả muốn chuyển tải. Thấm cái hồn của nhạc thì mình hát tình và hay hơn. Có những bài hát nó gắn với những kỷ niệm của tôi nên tôi đã hát bằng tất cả tình cảm của mình.

- Có tin đồn Danh thành “con nợ” khi anh dứt áo ra đi khỏi công ty mà anh làm ca sĩ độc quyền khi bồi thường họ một khoản tiền lớn?

- Thì là tin đồn mà. Bạn thấy đấy, tôi có giống một “con nợ” không nào? Tôi vẫn có nhà, có xe, có sự yêu thương của ba má và có một cuộc sống đầy đủ cả vật chất, tinh thần bằng âm nhạc. Liệu một “con nợ” có thể sống được ung dung như vậy không?

- 5 album : Chuyện hẹn hò, Tôi là tôi 2, Mất đi nhân tình, Thế giới to thật là to, Như đã dấu yêu được Danh hoàn thành chỉ trong năm 2009. Tự bỏ tiền túi ra đầu tư 5 album một lúc, nếu không được công chúng đón nhận, Danh có sợ trắng tay?

- Thì tôi được khán giả thương nên không bao giờ bị lỗ hay trắng tay cả. Chỉ có vất vả đôi chút thôi vì bỏ công sức ra thực hiện những album ấy sao cho chau chuốt, đưa ra một sản phẩm âm nhạc khiến khán giả thấy hài lòng.

- Chẳng lẽ, Sài Gòn rộng lớn thế, Danh không thể tìm cho mình được một “đại gia” nâng đỡ?

- (Cười). Sài Gòn rất rộng nhưng chắc tôi chưa có duyên với một đại gia, ông bầu nào đó để có thể gắn bó và tiếp tục sự nghiệp âm nhạc đang được bắt đầu lại của mình. Tôi luôn tin rằng sự gặp gỡ của con người với nhau trước tiên phải có cái duyên đã. Chẳng hạn như tôi và bạn hôm nay vậy. Có duyên thì mới ngồi nói chuyện với nhau như thế này.

- Nghe nói Danh đến với dòng nhạc quê hương, ý định của Danh là muốn làm chung album dòng nhạc quê hương với hai nghệ sĩ nổi tiếng Hoài Linh và Phi Nhung?

- Tôi đã gặp anh Hoài Linh và chị Phi Nhung đề xuất ý tưởng về việc ra album chung, rất mừng là anh chị đều rất ủng hộ dự định này của tôi. Nếu không có gì thay đổi, chị Phi Nhung và anh Hoài Linh sắp xếp được lịch, chắc chắn tôi sẽ thực hiện trong năm Tân Mão này.

- Khi bước chân vào showbiz Việt, điều gì Danh nghĩ mình nên và không nên? Bởi trong hào quang vẫn thảng có bóng tối và cạm bẫy?

- Lúc mới vào nghề tôi cũng từng nghe và từng va vấp những bóng tối và cạm bẫy của showbiz. Nhưng từ đầu tôi đã tự nhủ sẽ phải đi bằng thực lực của mình là bền vững nhất. Và tôi rất tự hào với chính mình là không đánh đổi bản thân bằng cách này hay cách khác để có cái không thực.

- Nhưng anh vẫn bị “vướng” vào nghi án tình cảm đấy thôi, chẳng hạn nhé, có một nguồn tin rằng anh là “người trong mộng” của những người thuộc giới tính thứ ba đấy? Và có lần nào đó trả lời báo chí về điều này, anh lấp lửng như nửa thật, nửa hư...

- Người trong mộng thì vẫn chỉ là người trong mộng thôi. Nghệ sĩ khi họ tránh né câu hỏi chẳng qua là nó quá nhạy cảm. Thật hư thế nào đó là cách sống của mỗi người. Và nghệ sĩ họ cũng cần giữ một chút gì riêng tư của họ.

- Nhưng cứ “úp mở” thế, cả chuyện tình yêu và hôn nhân nữa, anh sẽ bị cho là đang “tung hỏa mù” với khán giả đấy?

- Tôi sẽ kết hôn nếu tìm được nửa kia biết chia sẻ với tôi.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Thủy Anna

(Thực hiện)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top