Ca sĩ Trọng Tấn:

Không nghỉ dạy để chạy “sô”

0 Dương Cầm
ANTĐ Trọng Tấn thổ lộ tất cả những dự định âm nhạc sắp tới của anh đều được đầu tư công phu nhưng tính thương mại ít, tuy vậy anh chấp nhận rủi ro để được sống trọn vẹn với niềm đam mê ca hát…
ảnh 1

“Vẫy vùng” khi là nghệ sĩ tự do 

Quyết định làm liveshow chung với ca sĩ Anh Thơ vào ngày 18-10 tới tại Hà Nội khi vừa nhận quyết định thôi việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia cách đây không lâu, Trọng Tấn không tránh khỏi những lời đồn đoán rằng anh một mực xin nghỉ việc để thoải mái chạy “sô” riêng. Đem lời đồn đến hỏi Trọng Tấn, chàng ca sĩ nổi danh ở dòng nhạc đỏ chia sẻ thật tâm anh không hề muốn việc mình xin nghỉ dạy ở trường lại trở thành chủ đề bàn tán và tranh luận của nhiều người đến thế.  Dù thừa  nhận xin nghỉ vì chưa sắp xếp hợp lý được thời gian giữa giảng dạy và chạy “sô” bên ngoài nhưng Trọng Tấn khẳng định giảng dạy cũng là niềm đam mê của mình. Bởi vậy mà anh đã gắn bó với công việc này suốt chặng đường hơn 10 năm qua. Nhưng là một nghệ sĩ, Trọng Tấn cũng có những ấp ủ riêng chưa thực hiện được và đã đến lúc anh nhận thấy cần phải dành thời gian để biến những ấp ủ ấy thành hiện thực. 

Trọng Tấn bảo khi quỹ thời gian dài rộng hơn, anh mới có thể nghĩ đến lộ trình cho những dự án âm nhạc dài hơi, ví như chuyên tâm làm 1 đến 2 liveshow mỗi năm để phục vụ khán giả. Nam ca sĩ tài danh cũng không giấu giếm ý định thỏa sức “vẫy vùng” khi đã trở thành nghệ sĩ tự do, từ việc kết hợp với ca sĩ Tùng Dương thực hiện một dự án âm nhạc vào đầu năm 2014 đến việc thử sức với dòng nhạc xưa, nhạc trữ tình với lối phối của dàn nhạc giao hưởng. Trọng Tấn thổ lộ tất cả những dự định âm nhạc sắp tới của anh đều được đầu tư công phu nhưng tính thương mại ít, tuy vậy anh chấp nhận rủi ro để được sống trọn vẹn với niềm đam mê ca hát. Đó mới là lý do thôi thúc anh xin nghỉ dạy chứ không phải việc “chạy sô” kiếm tiền như những lời đồn thổi. Và việc anh nghỉ dạy cũng chỉ là tạm thời, sau này dù không còn là giảng viên ở Học viện Âm nhạc Quốc gia nhưng anh vẫn nuôi ý định dạy thêm ở nhà hoặc ở các trung tâm khi cân đối được quỹ thời gian của mình.

Người bạn - người chồng

Không chỉ là đồng nghiệp mà ngoài đời, Trọng Tấn và Anh Thơ còn là những người bạn đồng hương thân thiết. Cũng bởi quá hiểu nhau nên với Anh Thơ thì cậu em Trọng Tấn đích thị là “của hiếm” trong giới nghệ sĩ bây giờ. Bởi ngoài những gì liên quan đến ca hát ra thì Trọng Tấn thật sự không quan tâm đến việc gì khác cả, từ việc cát sê bao nhiêu đến chuyện tạo dựng các mối quan hệ xã hội thế nào khi đã là người của công chúng. Trước quyết định xin nghỉ dạy của Trọng Tấn, Anh Thơ chia sẻ chị là phận nữ, dù sao cũng không dám đánh đổi công việc giảng dạy ổn định ở trường để tự do bay nhảy như Trọng Tấn. Nhưng chị hiểu và ủng hộ sự lựa chọn của nam ca sĩ mà chị luôn coi như người em của mình. Và không quên nhắn nhủ khi nào Trọng Tấn mở lớp dạy nhạc ở nhà, nhất định chị sẽ gửi gắm một vài học trò nam. 

Ít ai biết rằng đằng sau vẻ điềm đạm có phần khô khan và cứng nhắc, Trọng Tấn cũng là người đàn ông lãng mạn và chu toàn trong cuộc sống riêng. Người vợ hiện thời cũng chính là mối tình đầu của Trọng Tấn từ thời còn là học sinh. Ngày đó, Trọng Tấn thầm thương trộm nhớ cô bạn học dưới mình một lớp. Anh thường viết thư và làm cả thơ để lại trong hộc bàn. 8 năm anh theo học ở Nhạc viện cũng là quãng thời gian người bạn gái của anh cũng lên Hà Nội hoàn tất hai bằng Đại học. Trong mắt người bạn đời, Trọng Tấn vẫn luôn là cậu học trò trường huyện xứ Thanh mà chị thần tượng từ thuở nào. Và cả khi đã có với nhau hai mặt con thì Trọng Tấn vẫn luôn giữ được sự lãng mạn như ngày mới quen. Bằng chứng là thỉnh thoảng anh vẫn thầm thì “nịnh” vợ bằng những câu hát giản dị mà chứa đầy tình cảm yêu thương: “Anh xin em một góc sân lùa gió, anh mong đêm về anh ngủ tóc em…”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top