Diễn viên Diễm My:

Không hối tiếc với những gì đã chọn

0 Duy Đức (Thực hiện)
ANTĐ Cả gia đình không ai theo nghệ thuật, nhưng khi lên 5 tuổi Diễm My bắt đầu đóng phim, con đường nghệ thuật đã mở ra trước mắt cô bé có cái tên giống hệt với một nữ diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam. Và để phân biệt với diễn viên đàn chị Diễm My, người ta gọi cô là Diễm My 9X.

ảnh 1

- PV: Trở thành diễn viên là ước mơ của Diễm My từ khi còn nhỏ chăng?

- Diễm My: Thực ra ước mơ của tôi là trở thành doanh nhân, nhưng có lẽ bởi chạm ngõ làng điện ảnh quá sớm nên tình yêu nghệ thuật ngấm vào người từ lúc nào không biết. Giờ kinh doanh chỉ là nghề tay trái của tôi thôi. 

- Lọt vào vòng bán kết phía Nam cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, Diễm My có muốn thử sức ở các cuộc thi khác nữa không? 

- Những cuộc thi đó đã giúp tôi trưởng thành nhiều, và sự trải nghiệm đó đã giúp tôi yêu nghề diễn hơn. Đó cũng là những kỷ niệm đẹp mà tôi không bao giờ có thể quên được. Bây giờ tôi chuyên tâm cho diễn xuất, kinh doanh và nâng cao học vấn nên không nghĩ đến chuyện tham gia bất kỳ cuộc thi nào nữa.

- Diễm My tham gia đóng phim từ khi còn bé, vì sao cha mẹ lại đồng ý cho My đến với nghệ thuật sớm vậy?

- Năm 5 tuổi, mẹ đọc báo thấy có tuyển diễn viên, mẹ cho tôi đi thử vai và may mắn được chọn. Cha mẹ tôi không ai theo nghệ thuật nhưng vì thấy tôi thích thì cha mẹ rất ủng hộ. Cha mẹ luôn nhắc tôi phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức. Đó mới là nền tảng bền chắc.

- Kỷ niệm ngày đầu tiên tham gia vai diễn? 

- “Đứng dậy sau cơn mê” là bộ phim đầu tiên mà tôi tham gia. Phim của đạo diễn Hai Nhất, trong phim đó diễn viên Hoàng Phúc đóng vai ba của tôi. 5 tuổi, tôi diễn cực kỳ hồn nhiên, diễn như không diễn. Khi tham gia phim này tôi đã biết đọc chữ, học rất thuộc kịch bản. Ở nhà tôi tập diễn cho ba mẹ xem phân đoạn nào cũng rất tốt, thế nhưng có mỗi đoạn khóc trước giường bệnh của mẹ diễn đi diễn lại vẫn không xong. Ra đến trường quay bỗng nhiên lại làm được nhiều hơn mong đợi của mọi người. Từ đó tôi hiểu rằng mình có năng khiếu, cái còn lại là sự phát huy và theo đuổi nghề đến cùng.

- Bộ phim nào Diễm My tham gia đã để lại ấn tượng nhất?

- Bộ phim tôi sẽ không bao giờ quên là “Mỹ nhân kế”. Mai Thị là vai diễn hành động đầu tiên của tôi. Chuyện bay, nhảy, múa kiếm, tập luyện vô cùng khổ cực. 

- Diễm My có thể chia sẻ những dự định tiếp theo của mình?

- Tôi sẽ tiếp tục tham gia những vai diễn mới và hay để cống hiến cho khán giả. Ngoài ra, tôi cũng sẽ tốt nghiệp Đại học Ngoại thương vào tháng 10 năm nay.

- My có định thử sức ở các lĩnh vực khác không?

- Tôi muốn kinh doanh nhà hàng vì rất đam mê ẩm thực và thích thử nhiều món mới. Với lòng yêu trẻ hiện tại tôi đang cùng một người bạn xây dựng một nhà trẻ.

- Diễm My kỳ vọng gì trên con đường mình đã chọn?

- Tính tôi, thích gì phải làm cho bằng được. Và tôi tin với sự nỗ lực của bản thân, tôi sẽ đạt được những điều mình mong muốn. 

- Nếu lựa chọn lại con đường đang đi Diễm My sẽ lựa chọn gì?

- My chưa bao giờ hối tiếc với những gì mình đã lựa chọn.

- Nghệ sỹ nào mà Diễm My muốn hướng tới? 

- Natalie Portman - cô ấy vừa xinh đẹp lại rất thông thái và diễn xuất thì trên cả tuyệt vời.

- Cảm ơn Diễm My!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top