Không có chuyện cấm lưu hành vĩnh viễn 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 ​ ​

1 Dũ Cát
ANTD.VN - Ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục NTBD vừa lên tiếng bác bỏ thông tin gây xôn xao dư luận về việc cấm vĩnh viễn 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975.

Trước thông tin 5 ca khúc được sáng trác trước năm 1975 (Cánh thiệp đầu xuân, Rừng xưa, Chuyện buồn ngày xuân, Đừng gọi anh bằng chú, Con đường xưa em đi) sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn, ông Nguyễn Đăng Chương - người đứng đầu Cục NTBD cho biết đây chỉ là sự hiểu lầm không đáng có.

ảnh 1

Theo đó, người đứng đầu Cục NTBD cho biết Cục chỉ quyết định tạm dừng lưu hành 5 ca khúc này để thẩm định lại về ca từ và tên tác giả. Còn việc cấm vĩnh viễn thực chất là cấm đối với những ca khúc có tên như 5 bài hát trên nhưng phần lời bị sai lệch, bị sửa lại không đúng với bản gốc và vi phạm quyền tác giả. Nói cách khác, việc cấm vô thời hạn được áp dụng với các ca khúc được cho là “dị bản” so với bản nhạc gốc.

Đại diện Cục NTBD cũng một lần nữa khẳng định 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 đang bị tạm dừng lưu hành không gặp vấn đề vướng mắc gì về mặt tư tưởng nội dung. Ông Nguyễn Đăng Chương lý giải đến thời điểm này chưa có đơn vị nào nộp đơn xin cấp phép lưu hành trở lại 5 ca khúc này nên Cục chưa xem xét. Bởi theo quy định của pháp luật, khi có đơn vị xin cấp phép thì cơ quan quản lý văn hóa mới xem xét việc có cấp phép với các sáng tác mới hay cấp trở lại đối với các sáng tác đang tạm dừng lưu hành.                                     

bình luận(1 bình luận)

20x20lht

cứ như thế này thì ông cục trưởng sẽ tạm dừng lưu hành tất cả các bài hát hiện nay vì có bài nào không bị chế đâu

Cùng chuyên mục
Top