Khởi động giải thưởng tôn vinh kiến trúc sư Việt Nam

0 Yên Vân
ANTD.VN -Mạng Ashui.com vừa chính thức phát động cuộc bình chọn giải thưởng Ashui Awards 2017, với 7 hạng mục: “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủ đầu tư của Năm”, “Hãng kỹ thuật của Năm”, “Dự án Tương lai của Năm” và “Xây dựng Xanh của Năm”. 

ảnh 1

KTS Nguyễn Hoàng Mạnh nhận giải "Kiến trúc sư của năm 2016" (Ảnh: Đức Quý) 

Đây là mùa giải thứ sáu, kể từ cuộc bình chọn được tổ chức lần đầu tiên năm 2012. Năm nay, Ashui Awards 2017 tiếp tục bổ sung thêm hai hạng mục “Dự án Tương lai của Năm” dành cho các đề xuất dự án có tầm nhìn, và “Xây dựng Xanh của Năm” cho những giải pháp thiết kế hoặc công nghệ, kỹ thuật hiệu quả năng lượng cho công trình tại Việt Nam. Đặc biệt, năm nay hạng mục “Kiến trúc sư của Năm” sẽ dành cho một văn phòng thiết kế nổi bật.

ảnh 2

KTS Nguyễn Văn Nguyên - tác giả Công viên đất nung Thanh Hà nhận giải "Công trình của năm 2016" (Ảnh: Đức Quý) 

Giai đoạn đề cử bắt đầu từ ngày 2-8 đến hết ngày 11-11-2017. Một hội đồng giám khảo sẽ được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bỏ phiếu. Kết quả sẽ được công bố vào ngày cuối cùng của năm (31-12-2017) dựa trên số phiếu bình chọn của cộng đồng qua trang web giải thưởng và của hội đồng giám khảo.

Hệ thống giải thưởng Ashui Awards được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ, nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao….  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top