Khoảnh khắc sinh tử: Bản di chúc của diễn viên đóng thế

0 Sơn Sơn
ANTĐ Trần Như Thục - thành viên của nhóm cascadeur (đóng thế) nổi tiếng Quốc Thịnh như có linh tính chuyện không hay cho mình đã bất ngờ viết bản di chúc để lại cho gia đình trước khi thực hiện cảnh quay nguy hiểm.
Sau những thước phim hành động, đặc sắc tạo nên sự thành công, ghi dấu ấn cho diễn viên chính đến với khán giả đều có sự đóng góp không nhỏ của các diễn viên đóng thế. Tập 18 của chương trình "Khoảnh khắc sinh tử" vừa lên sóng trên kênh HTV7 vào 11h30 ngày 11-10 kể về thời khắc đứng giữa sự sống và cái chết của cascadeur Trần Như Thục khi anh thực hiện cảnh ô tô bay lần đầu tiên tại Việt Nam.

Trần Như Thục là thành viên nhóm cascadeur nổi tiếng Quốc Thịnh. Nhóm đóng thế của anh chuyên đảm nhiệm các cảnh nguy hiểm như bay xe, nhảy lầu và các pha võ thuật trong phim hành động lẫn trên sân khấu. Trong giới làm phim, nhóm của anh luôn ghi được dấu vì luôn chịu khó nâng cấp sự nguy hiểm trong những pha hành động của mình.

 

Năm 2006 là một dấu mốc quan trọng của nhóm khi Trần Như Thục lần đầu tiên chinh phục cảnh ô tô bay trong video của ca sĩ Lý Hải. Đạo diễn Quốc Thịnh cho biết: “Đây là một cảnh quay rất nguy hiểm và cũng là lần đầu tiên cascadeur Việt Nam bay trên không trung”. Pha mạo hiểm ấy cũng chính là niềm mơ ước từ lâu của anh Thục. Anh đã thuyết phục đạo diễn Quốc Thịnh và chia sẻ nó với ca sĩ Lý Hải.

 

Anh Thục tâm sự: “Tôi, anh Thịnh, ca sĩ Lý Hải và cả ekip chuẩn cho cảnh quay này hơn một tháng trời. Chúng tôi không hề nghĩ có thể xảy ra bất kỳ sự cố nào. 5 giờ sáng hôm ấy, tôi thức dậy và nhìn thấy vợ và con tôi còn nằm ngủ, nước mắt cứ thế trào tuôn”. Trong đêm trước khi quay, anh Thục đã viết bản di chúc trăn trối cùng lời xin lỗi vợ, con vì đã sống tận với niềm đam mê. Nếu có chuyện không lành, anh mong gia đình và đồng nghiệp không mâu thuẫn vì đây là nguyện vọng của chính mình. 

ảnh 1Anh Trần Như Thục và gia đình 
Đúng như dự cảm không hay đến với mình, mặc dù cả ê-kip đã cùng nhau tính toán một cách khoa học cho cảnh quay mạo hiểm này. Ngoài đạo diễn Quốc Thịnh còn có kỹ sư khói lửa Lê Minh Phương, kỹ sư Lê Kỳ An tư vấn về thiết kế dàn khung xe an toàn trong ngày ghi hình. Theo kế hoạch, Như Thục sẽ lái ô tô có mang 2 kíp nổ với vận tốc 70-80km/h và đâm vào các thùng phuy. Khi đó, chuyên gia sẽ bấm cho xe cháy trên không trung và lúc xe tiếp đất, xe sẽ được phá cửa để đưa cascadeur Trần Như Thục ra khỏi hiện trường. Chuyên gia khói lửa Lê Minh Phương cho biết một kíp nổ không thể điều khiển và có thể phát nổ ngoài dự tính bất cứ lúc nào. Lúc đó, lửa đã cháy hết phần đầu xe và rút hết khí oxy nhanh chóng. Lúc đó, cascadeur Trần Như Thục vẫn mắc kẹt với tư thế treo ngược, dây an toàn thắt chặt trong ô tô. Anh Thục chia sẻ: “Nếu chết thì một mình tôi chết chứ để cả chục người xung quanh, lỡ trái nổ còn lại cháy thì rất nguy hiểm. Tôi cứ ráng hít và thở bằng bụng. Giữa cái sống và cái chết, mình phải kéo dài thời gian và sức chịu đựng. Tôi thấy vô cùng có lỗi vì sợ không thể gặp lại con nữa.”

ảnh 2Cảnh ô tô bay lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam do Trần Như Thục đảm nhiệm
ảnh 3Trần Như Thục được giải cứu sau sự cố 
Dựa trên kiến thức khoa học và sự cân nhắc với chuyên gia khói lửa, đạo diễn Quốc Thịnh lệnh cho mọi người vào cứu Như Thục sau 30 giây không thấy kíp thứ 2 nổ. Sau khi cứu Như Thục ra ngoài, anh Thịnh mới biết trong túi Thục có một lá thư trăn trối. Vì công việc quá nguy hiểm, vợ của anh Thục đã bắt anh lựa chọn giữa gia đình và cascadeur nhưng anh vẫn quyết chọn... cả 2 để được sống với đam mê nghề nghiệp. 

Qua tai nạn trên, Trần Như Thục đã tạo một niềm tin, sự khích lệ cho các diễn viên cascadeur và cả lòng trân trọng từ quý khán giả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top