Khoảng khắc cuộc đời: Hành trình của những điều tốt đẹp

0 Sơn Sơn
ANTD.VN - "Khoảnh khắc cuộc đời" là một dạng talkshow gồm 365 tập được phát sóng mỗi ngày trên kênh HTV9 vào lúc 22h45. Mỗi tập là một câu chuyện thật được kể lại bởi chính nhân vật đã trải qua.

Được phát sóng tập đầu tiên từ ngày 6-5 với câu chuyện về người hùng cứu nạn giao thông Đặng Văn Phúc. Anh được xem là  “Lục Vân Tiên” của thời hiện đại khi anh đứng ra thành lập ra đội cứu nạn giao thông tình nguyện ở Tây Ninh, chuyên cứu giúp những người bị tai nạn giao thông, những người già đi lạc, những người bị bệnh tâm thần, những công nhân đi làm khuya gặp sự cố trên đường và kể cả chị em phụ nữ bị bạo hành… Chỉ cần gọi đến số hotline 0967343114 thì bất kể đêm ngày, dù đang phải lo việc mưu sinh, anh Phúc và đồng đội của mình đều gác sang một bên để lên đường cứu người.

ảnh 1

Anh Đặng Văn Phúc (phải) cùng đồng đội của mình trong chương trình

Với những trường hợp quá khó khăn, anh và đồng đội còn quyên góp để hỗ trợ người bị nạn. Có người gọi anh Phúc và đồng đội của anh là những kẻ suốt ngày ăn cơm nhà lo chuyện thiên hạ. Ít người biết lý do mà anh Phúc “lo việc thiên hạ” này xuất phát từ cái chết đầy tức tưởi của em gái anh lúc nhỏ. Lúc đó, anh mới chỉ 6 tuổi, em gái anh gặp nạn, anh đã cầu cứu nhiều người nhưng không một ai quan tâm đến lời nói của một đứa bé 6 tuổi, dẫn đến hậu quả em gái anh qua đời. Anh ước gì, giá như lúc đó có người lắng nghe lời cầu cứu của anh và đưa em gái anh đi bệnh viện thì có lẽ cô bé đã không chết. 

Mỗi tập của "Khoảnh khắc cuộc đời" là một câu chuyện khác nhau về những hoàn cảnh, những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, được kể lại bởi chính nhân vật của câu chuyện ấy. Họ là những con người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. Câu chuyện của họ có thể đã từng xuất hiện và gây xúc động mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông hoặc chưa từng được khán giả biết đến.

Điều quan trọng và cũng là mục tiêu lớn nhất của chương trình, dù chỉ 15 phút ngắn ngủi nhưng thông qua những câu chuyện này để truyền tải đi những thông điệp tích cực và để câu chuyện đó không chỉ làm thay đổi cuộc đời của 1 cá nhân, 1 con người mà còn có thể tạo thành nguồn cảm hứng, động lực để thay đổi cuộc đời của nhiều người theo hướng tốt đẹp hơn.

Với mục tiêu đó, "Khoảnh khắc cuộc đời" không chỉ có những câu chuyện đẹp về sự thành công để mang đến niềm tin và hy vọng cho người xem; cũng không chỉ có những câu chuyện vượt khó để tạo động lực cho khán giả, "Khoảnh khắc cuộc đời" còn có những câu chuyện thất bại, những lựa chọn sai lầm để cảnh báo và cảnh tỉnh những bạn trẻ đang đứng trước những ngã rẽ, lựa chọn quyết định của cuộc đời.

ảnh 2

Host trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời"

Ngoài các nhân vật khách mời, mỗi tập của "Khoảnh khắc cuộc đời" còn có sự góp mặt của một nhân vật host, là những nhân vật truyền cảm hứng nổi tiếng như: “Tiến sĩ triệu view” Lê Thẩm Dương, diễn giả Francis Hùng, đạo diễn Lê Hoàng, NSƯT Vũ Thành Vinh, MC - Nhà báo Phước Lập, ca nhạc sĩ Hamlet Trương… Không chỉ mang đến phần trò chuyện thú vị, gần gũi cùng với các khách mời, các host còn chia sẻ những lời khuyên chân thành và cách vượt qua thử thách, biến cố từ những kinh nghiệm của mình.

Trong buổi gặp gỡ báo chí, diễn thuyết gia Francis Hùng chia sẻ: “Không quan trọng điều gì xảy đến với chúng ta, quan trọng là cách chúng ta đối phó với điều đó. Tôi tin chương trình Khoảnh khắc cuộc đời sẽ là những bài học mà chúng ta có thể xem và rút ra cho mình”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top