Khi nhạc Classic hòa trộn với nhạc Jazz bởi những nghệ sĩ hàng đầu thế giới

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Ngày 29/6 tới đây, Enzo Favata, nghệ sĩ người Ý chơi saxophone nổi tiếng hàng đầu trên thế giới sẽ tới Việt Nam biểu diễn cùng với nhóm tứ tấu lừng danh của Glocal Report Quarter trong buổi hòa nhạc đặc biệt mang tên “Classical Meets Jazz” diễn ra tại TP.HCM.

“Classical Meets Jazz” là buổi hòa nhạc mà nghệ sĩ Enzo Favata cùng nhóm tứ tấu Glocal Report Quarter sẽ đem đến cho khán giả trải nghiệm âm nhạc mới lạ. Các tác phẩm nổi tiếng của thế giới được trình bày trong sự kết của của hai dòng nhạc Jazz và Classic. Đêm hòa nhạc tổ chức nhằm đánh dấu chặng đường 6 tháng hoạt động của Dàn Nhạc Giao hưởng Trẻ Sài Gòn (SPYO).

ảnh 1

Ngoài saxophone, Enzo Favata còn là một trong 3 nghệ sĩ Jazz Soprano hay nhất của nước Ý

Enzo Favata được biết đến là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng nhất nước Ý và trên khắp thế giới. Ông từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ tiếng tăm như Dino Saluzzi, Enrico Rava, Trilok Gurtu, Miroslav Vitous…trong các buổi trình diễn.

Trong 16 album đã phát hành của Enzo Favata, đáng chú ý nhất phải kể đến Album “Sound Landscape” được lựa chon để giới thiệu tại các bảo tàng và những buổi triển lãm tại châu Âu. Ông cũng là người soạn nhạc cho hai bộ phim Đức đình đám trong thập niên 90 là “With Love… Fabia” và “The Sky Is Ever Bluer” cùng rất nhiều bộ phim, chương trình radio, ca nhạc khác.

Tại Giải thưởng JazzIT 2017, Enzo Favata được đề cử là một trong ba nghệ sĩ Jazz Soprano hay nhất của Ý.

Đêm nhạc “Classical Meets Jazz” gồm 2 phần Classical & Jazz. Phần đầu – “Classical” sẽ được trình diễn bởi các thành viên của SPYO theo các mô hình nhóm đa dạng: ngũ tấu kèn, tứ tấu đàn hạc và nhóm dàn dây, các bản nhạc nổi tiếng như A Day at Disneyland, The Entertainer, Chanson de Mai, String Sonata No.1 in G major sẽ lần lượt được thể hiện.

Phần hai – “Jazz”, sẽ được đảm nhiệm bởi nhóm nhạc JumpforJazz cùng giọng ca Phạm Hà Linh, với các tác phẩm của những huyền thoại jazz như Wise One (John Coltrane), Waltz For Debby (Bill Evans)…

Những âm hưởng Địa Trung Hải, được ví von như chiếc “kính vạn hoa” muôn màu sắc của nhóm tứ tấu Glocal Report Quarter kết hợp với những âm thanh điêu luyện từ saxophone của Enzo Favata hứa hẹn sẽ mang tới cho khán thính giả một đêm nhạc đậm màu của Ý.

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 20h, ngày 29/6 tại Nhà hát TP.HCM, số 7, Công trường Lam Sơn, Q.1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top