Khi người mẫu nhí... lộ "hàng"

0 Hà Anh
(ANTĐ) - Trong chương trình "Thời trang và đam mê" diễn ra ngày 21-11, người mẫu tuổi teen Lê Hoàng Bảo Trân trong lúc biểu diễn đã bất ngờ bị gió thổi tung chiếc váy để lộ nguyên cả vòng 3. Nhắc lại sự cố này khiến, bởi nó khiến nhiều người nhớ lại show diễn thời trang đồ lót đây gần 1 năm, với sự tham gia của Hồng Quế, một “siêu mẫu tuổi teen” với những mảnh vải không thể bé hơn...

Khi người mẫu nhí... lộ "hàng"

(ANTĐ) - Trong chương trình "Thời trang và đam mê" diễn ra ngày 21-11, người mẫu tuổi teen Lê Hoàng Bảo Trân trong lúc biểu diễn đã bất ngờ bị gió thổi tung chiếc váy để lộ nguyên cả vòng 3. Nhắc lại sự cố này khiến, bởi nó khiến nhiều người nhớ lại show diễn thời trang đồ lót đây gần 1 năm, với sự tham gia của Hồng Quế, một “siêu mẫu tuổi teen” với những mảnh vải không thể bé hơn...

Sở hữu chiều cao 1m72 và thân hình đầy đặn nên dù mới 12 tuổi nhưng Bảo Trân đã xuất hiện trong nhiều chương trình thời trang với tư cách là một người mẫu chuyên nghiệp. Thậm chí, cô bé này còn được đứng chung sân khấu với những chân dài đã có tên tuổi, dày dạn kinh nghiệm catwalk. Cách đây vài ngày, một trang web nổi tiếng của Trung Quốc cũng dành một góc nhỏ để nói về Bảo Trân. Bên cạnh những thông tin cơ bản, họ cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước thân hình “người lớn” của cô bé.

Hiện tượng người mẫu nhí được tham gia nhiều chương trình biểu diễn thời trang hiện không còn là chuyện đáng ngạc nhiên bởi trước đó, Hồng Quế còn đặt chân lên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp từ khi mới là một cô bé 13. Trước đây, Hồng Quế đã từng tham gia chương trình giới thiệu một nhãn hiệu đồ lót cho phụ nữ và đã làm mọi người sửng sốt khi mặc trên người những mảnh vải không thể nhỏ hơn.

Bảo Trân và sự cố lộ hàng

Theo chị Mai Lan, nhân viên văn phòng tại Hà Nội: “Tôi nghĩ việc tung những hình ảnh nhạy cảm là cố tình chứ không phải vô tình. Cùng với sự phát triển đời sống kinh tế, ngày càng có nhiều trẻ em cơ thể phát triển sớm, nhưng việc khai thác quá đà hình ảnh của các em để phục vụ những mục đích của người lớn là không thể chấp nhận được”.

Từ một sự yêu thích ban đầu, một ước mơ trở thành ngôi sao khiến các em muốn tham gia trình diễn, nhưng có một thực tế là khi chứng kiến sự cổ vũ nhiệt tình, những cô bé không khỏi ảo tưởng về nghề người mẫu thời trang, rồi từ đó bỏ bê việc học để chạy theo ánh hào quang của nghề này mà không hề biết những nguy hiểm luôn rình rập.

Trên thực tế, ngày càng có nhiều cuộc thi người mẫu, người đẹp rầm rộ dành cho trẻ em. Tại các cuộc thi này, theo quy định cấm thí sinh mặc đồ tắm, tuy nhiên các người mẫu nhí lại được thỏa sức diễn đủ loại trang phục “mát mẻ”. Nguyên nhân chính của việc này bắt nguồn từ người lớn. Những người có liên quan này có thể vì mục đích háo danh, có thể vì muốn con em mình nổi tiếng... hoặc vì mục đích kinh doanh, lợi nhuận, câu khách đã vô tình hay cố tình “bán lúa non” những cô bé, cậu bé vào công nghệ kinh doanh hình thể, sắc đẹp.

Hồng Quế trong show diễn thời trang đồ lót

Với nghề người mẫu, nếu có một hình thể đẹp, có khả năng biểu diễn và được gia đình cho phép, các em hoàn toàn có quyền biểu diễn thời trang. Và sự tham gia của các em sẽ làm cho các sân khấu thời trang trở nên sôi động, đa dạng, tạo nên một “cơn gió lạ” cho làng thời trang. Nhưng biểu diễn như thế nào lại là một vấn đề quan trọng. Bởi khi tham gia biểu diễn chắc chắn những hình ảnh sẽ được lưu lại trên mạng Internet và sẽ không thiếu những lời bình luận, những ý kiến khen chê…. Mặt khác nghề người mẫu vốn là một công việc phức tạp, đầy rẫy những cạm bẫy.

Theo chị Nguyễn Thị Nga, Ba Đình, Hà Nội: “Hiện nay có nhiều cháu gái tuổi mới 13-14 nhưng đã có hình thể rất đẹp và đầy tiềm năng để trở thành những người mẫu sang giá sau này. Điều đó là rất tốt. Nhưng vì các cháu còn nhỏ, chưa từng trải nên cần được vun đắp, được bảo vệ, không nên lợi dụng hình ảnh các cháu vào mục đích kinh doanh, lợi nhuận".

Theo quy định của pháp luật thì việc đưa các cháu dưới 15 tuổi lên sàn diễn thời trang là phạm luật. Trẻ em dưới 15 tuổi có thể được tham gia vào một số công việc mang tính nghệ thuật như múa, hát, xiếc, sân khấu…) nhưng không có công việc làm người mẫu! Bởi vì, đối mặt với những khó khăn, phức tạp như vậy của nghề nghiệp khi còn quá ngây thơ cũng rất dễ ảnh hưởng đến nhân cách của các em sau này!...

Hà Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top