"Khi các em biết yêu những cuốn sách, các em sẽ biết yêu thương con người"

0 Hòa Nguyễn
ANTD.VN - “Khi các em biết yêu những cuốn sách, các em sẽ biết yêu thương con người" là lời chia sẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa tại Lễ trao giải “Viết về cuốn sách của em” vừa được tổ chức sáng ngày 16/9/2018 tại Hà Nội. 

Cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” lần thứ VIII do báo Phụ Nữ Thủ Đô tổ chức vừa khép lại sau 5 tháng phát động.

Nối tiếp thành công từ các năm trước, năm nay, gần 10. 000 tác phẩm tham gia tiếp tục nhận được đánh giá cao từ hội đồng giám khảo. Đặc biệt các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên có số bài viết tham dự rất đông.

“Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi thấy các em thích tìm đến những cuốn sách chuyên chở niềm tin yêu, hy vọng trong cuộc sống như vậy”, bà Thu Hằng – Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô phát biểu.

ảnh 1

NSƯT Xuân Bắc dẫn chương trình Lễ trao giải "Viết về cuốn sách em yêu thích"

Tại lễ trao giải năm nay, các em học sinh được gặp gỡ trò chuyện với nhà thơ Trần Đăng Khoa và tác giả của các cuốn sách mà các em đã đọc và viết. Lễ trao giải còn sôi động, thú vị với sự dẫn dắt của hai danh hài: NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long.

Tổng kết cuộc thi, bài viết về cuốn sách “Mãi mãi tuổi 20” (Nguyễn Văn Thạc) của em Lê Phương Hoa (THPT Yên Định I, Thanh Hóa) đã giành giải nhất. Ngoài ra lễ trao giải còn có 2 giải nhì, 3 giải 3,9 giải khuyến khích, 2 giải tập thể và 6 giải chuyên đề.

ảnh 2

BTC trao giải cho các tác giả 

“Hãy đọc cuốn sách để từ đó ta biết trân trọng hơn cuộc sống ngày hôm nay, xứng đáng với công sức mà cha anh đã đổ xuống, sống để viết tiếp những khúc tráng ca hào hùng của dân tộc”, em Lê Phương Hoa giành giải đặc biệt chia sẻ về cuốn sách “Mãi mãi tuổi 20”.

Đến nay, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” do báo Phụ nữ Thủ Đô tổ chức được 8 năm. Đối tượng tham gia là các em học sinh phổ thông, nội dung viết về cuốn sách mà các em đã đọc. Mục đích của cuộc thi nhằm khơi dậy sự yêu thích, niềm đam mê đọc sách ở giới trẻ; hình thành, duy trì và nâng cao văn hóa đọc cho học sinh trên phạm vi cả nước. Thông qua cuộc thi, các bạn trẻ còn có cơ hội chia sẻ các đầu sách hay.

Cuộc thi được tổ chức định kỳ 1 năm 1 lần. Năm 2019 sẽ là năm thứ 9 của cuộc thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top