"Khép lại nỗi đau" đoạt ngôi vị Quán quân

0 Thanh Xuân

(ANTĐ)- Sáng nay (3-12), cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam năm 2015 (VN-15) đã khai mạc tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam, số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội. Qua 8 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành sân chơi uy tín, thu hút đông đảo sự quan tâm của các tay máy chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

Bên cạnh chủ đề “Tự do” thường niên, cuộc thi có định kỳ 2 năm tổ chức/lần còn có thêm các chủ đề chuyên biệt và khó như: Phụ nữ và việc làm, Khoảnh khắc thăng hoa, Tĩnh vật nhằm kích thích sự sáng tạo của các tác giả.

Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế theo chuẩn quốc tế, đó là số hóa toàn bộ các công đoạn của cuộc thi. Cách tổ chức này tạo điều kiện cho các nhà nhiếp ảnh tham dự dễ dàng, thuận lợi và tiết kiệm.

Cuộc thi nhận được 9.657 ảnh của 988 tác giả đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ. HĐGK đã chọn ra 384 tác phẩm để trưng bày triển lãm và 65 tác phẩm để trao giải.

Ở chủ đề “Tự do”, tác phẩm “Take me home BW” của Abdulla Al-Mushaifri (Qatar) đã đoạt HCV VAPA (giải thưởng của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam), tác phẩm “Tuổi già” của Trần Đình Thương đoạt HCV FIAP (giải thưởng của Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế), tác phẩm “Green Brolly” của David Poey Cher TAY (Singapore) đã đoạt HCV ISF (giải thưởng của Hội hình ảnh không biên giới Pháp).

Ở chủ đề “Phụ nữ và việc làm”, tác phẩm “Tea for me” của Ravindra Ranasinghe (Sri Lanka) đã đoạt HCV FIAP, tác phẩm “Nhặt thóc” của Tống Trần Sơn đã đoạt HCV ISF.

Ở chủ đề “Khoảnh khắc thăng hoa”, tác phẩm “The peek” của Paolo Tavaroli (Italia) đã đoạt HCV VAPA, tác phẩm “Thăng hoa” của Nguyễn Trung Kiên đã đoạt HCV FIAP.

Ở chủ đề “Tĩnh vật”, tác phẩm “Khép lại nỗi đau” của Nguyễn Lê Phương đã đoạt HCV VAPA, tác phẩm “I’m sorry Mom” của Nguyễn Vũ Phước đã đoạt HCV FIAP.

ảnh 1

 "Nhặt thóc"-Tống Trần Sơn đoạt HCV ISF ở chủ đề "Phụ nữ và việc làm"
ảnh 2"Take me home" - Abdulla Al-Mushaifri (Qatar) đoạt HCV VAPA ở chủ đề "Tự do"
ảnh 3
"Ánh đèn đêm hội"-Lê Trọng Khang đoạt HCB VAPA ở chủ đề "Tự do".
ảnh 4"Khám phá"-Bạch Thị Tố Anh đoạt HCĐ VAPA chủ đề "Tự do"
ảnh 5"Tuổi già"-Trần Đình Thương đoạt HCV FIAP ở chù đề "Tự do"
ảnh 6"Khép lại nỗi đau"-Nguyễn Lê Phương đoạt HCV VAPA chủ đề "Tĩnh vật"

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top