Khán giả nổi giận vì cái kết hụt hẫng của "Người phán xử"

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN -47 tập phim "Người phán xử" vừa kết thúc, có thể nói, đây là lần đầu tiên có một bộ phim truyền hình thu hút đông đảo người xem, quan tâm và yêu mến. Cũng vì sự quan tâm đó mà cuối phim với cái kết hụt hẫng đã khiến khán giả nổi giận, nhiều người "thề" không bao giờ xem phim Việt nữa. Song cũng có người hy vọng, sẽ có phần 2 để giải quyết mọi nút mở.

"Sốt" trên mọi diễn đàn

  Dù chỉ là phim mua lại kịch bản từ nước ngoài, nhưng khán giả Việt lại chẳng hề bận tâm đến điều đó. Những thành viên trong đoàn làm phim giữ kín được kết thúc cho đến trước thời điểm tập cuối cùng được trình chiếu chỉ 1-2 ngày. Mỗi tập đi qua, người hâm mộ lại sôi nổi bàn luận, nhặt sạn, bày tỏ tình yêu, lòng hâm mộ, thậm chí chê bai, mỉa mai tính cách,  lối sống, bình xét cả đạo đức…của từng nhân vật trong  phim. Hệt như là Phan Quân, Phan Hải, Lương Bổng, Hùng "cá rô", Lê Thành, Hải "Sở Khanh"…là những con người đang hiện hữu ngoài đời thật.

ảnh 1

Nghệ sĩ Hoàng Dũng bày tỏ sự bất ngờ niềm vui khi vai diễn được khán giả yêu quý cuồng nhiệt

Bộ phim được yêu mến đến nỗi, dù mấy chục năm hoạt động trong nghề, kinh qua cả nghìn vai diễn từ điện ảnh đến sân khấu thì giờ người hâm mộ chỉ thích gọi nghệ sĩ Hoàng Dũng là Phan Quân, nghệ sĩ Trung Anh được gọi là Lương Bổng, hay diễn viên Việt Anh thì định danh là Phan Hải.

Khi "Người phán xử" khép lại, cũng là lúc nhiều vấn đề của phim Việt được đặt ra và nhìn bằng con mắt công bằng hơn. Đấy là chẳng phải khán giả quay lưng với phim Việt, mà chẳng qua, lâu nay chưa có kịch bản đủ hay, đủ hấp dẫn người xem mà thôi.

          Sẽ có phần 2 "Người phán xử"?

  Mắc mưu Thế "chột", trong khoảnh khắc thiếu sáng suốt, ông trùm Phan Quân chĩa súng vào đứa "con rơi" mà ông hết lòng yêu quý và tin tưởng nổ súng. Lê Thành dính đạn nhưng kịp đưa cho bố mình tờ giấy xét nghiệm ADN nhuốm máu. Ông trùm- người cả đời mưu mô và toan tính trong từng đường đi nước bước đổ sụp xuống bên Lê Thành, khóc không thành tiếng. Lê Thành bị trúng đạn vào chỗ chẳng mấy hiểm. Liệu Lê Thành có chết hay không? Đó là câu hỏi đầu tiên của người hâm mộ dành cho đoàn làm phim.

ảnh 2

Lê Thành có chết hay không còn là cái kết mở

 Bữa tiệc sinh nhật không thành. Cả gia đình tan nát trong chớp mắt, bà nội bị bắn chết, ông nội cùng bố mẹ bị bắt. Một mình Phan Hưng vừa khóc vừa chạy theo xe của ông nội…là hình ảnh gây đau xót nhất bộ phim. Nhiều khán giả đặt câu hỏi, sao đoàn làm phim lại độc ác, để cho đứa bé một mình không nơi nương tựa như thế. Nhiều khán giả suy luận, rất có thể Lê Thành không chết, anh sẽ nuôi Phan Hưng, chấn hưng lại Phan Thị và lập nên một đế chế mới ở phần 2. Cũng có nhiều khán giả quay ra oán trách đoàn làm phim, rằng chỉ có phim Việt Nam mới để một cái kết chẳng đâu vào đâu như thế. Tuy nhiên, cũng có một số diễn viên trong đoàn, sau bộ phim đã cho biết, ông trùm Phan Quân, người gắn liền với câu nói về sự quan trọng của gia đình, nhưng chính ông và tập đoàn tội ác của mình đã làm cho bao nhiêu gia đình tan vỡ, bao nhiêu người đã  phải chết để đế chế Phan Thị hùng mạnh. Gieo nhân nào thì gặt quả đấy. Gia đình của ông trùm tan vỡ, Phan Hưng bơ vơ cũng là cái giá phải trả cho tội ác mà Phan Hải và Phan Quân đã gây ra.

ảnh 3

Cảnh kết phim khiến khán giả đau xót

Câu hỏi thứ 3 mà người hâm mộ quan tâm là sau khi quả bom phát nổ, ngọn lửa bao trùm lên nhóm giang hồ Thế "chột" và Phúc "hô" thì liệu họ có chết hay không? Trần Tú, sau khi hoàn thành lời mặc cả với Phúc "hô" cứu được Hạnh, nhưng Hạnh đã tự sát, hai anh em họ đi đâu? Tú còn quay lại trả thù Phan Thị hay không? A Lý, đệ tử trung thành, vào sinh ra tử với Lương Bổng, 10 ngày sau lời dặn của Lương Bổng thì sẽ thế nào? Và đặc biệt, là sự ra đi của Huy Kình và Huy Bá, với lời dặn, mảnh đất này đang loạn, giang hồ dậy sóng, băng nhóm trừ khử nhau, hai anh em tạm thời bỏ đi một thời gian, khi nào các băng nhóm này diệt nhau xong thì quay trở lại "xưng hùng xưng bá" vẫn chưa muộn. Nói rồi hai người rẽ theo hai hướng. Ẩn ý nào trong cuộc ra đi này không, dù cho hai nhân vật này không mấy được chú ý trên phim.

ảnh 4

Phim kết thúc chẳng đâu vào đâu hay nói đúng hơn là chưa làm thỏa mãn khán giả, vì thế, một số nhân vật bỗng trở thành tâm điểm của sự trì trích. Bảo "ngậu" bỗng trở thành "tội đồ". Cô em gái của Lê Thành trở thành người vô tư nhất phim, anh trai thì chưa rõ sống chết thế nào mà hớn hở đi gặp người yêu. Đương nhiên, cô cũng bị khán giả ghét.

ảnh 5

Diễn viên Bảo Anh trong vai Bảo Ngậu

Chuyện có phần hai của "Người phán xử" hay không đoàn làm phim còn chưa tiết lộ. Nhưng với cái kết mở, người hâm mộ mặc nhiên được hy vọng. Còn nếu trông vào lượng người xem, lượng quảng cáo "khủng" rải suốt từ tập đầu đến tập cuối thì "mỏ vàng" này không lẽ nhà đài lại bỏ qua? 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top