Khám phá vẻ đẹp của khu Di sản thế giới Baekje có tuổi đời 1.500 năm

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Nhằm giới thiệu khu di tích lich sử Baekje mang trong mình bề dày lịch sử 1500 năm - Di sản thế giới được UNESCO công nhận, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Di sản Thế giới Baekje tổ chức triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje”.

Đây là lần thứ 3 triển lãm được tổ chức, sau lần thứ nhất tại ga tàu SRT Suyeo, Seoul, Hàn Quốc và lần thứ hai tại KCC Nhật Bản (Tokyo). Triển lãm giới thiệu 34 tác phẩm ảnh về khu di tích lịch sử Baekje và các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch phản ánh vẻ đẹp của khu di tích lịch sử Baekje.

ảnh 1

Di sản Thế giới Baekje (Hàn Quốc)

Ngoài ra, đến với triển lãm, khách tham quan có thể tham gia các trải nghiệm như làm thử thiệp 3D, mặc trang phục của Baekje, trải nghiệm in rập, trải nghiệm thực tế ảo AR/VR và chụp ảnh với ảnh nền minh họa về khu di tích. Đồng thời, trong khuôn khổ triển lãm còn có chiếu phim hoạt hình và các video quảng bá với chủ đề chính quanh khu di tích lịch sử Baekje nhằm giới thiệu tới khán giả những nét đẹp đa dạng nhất về di sản thế giới này.

ảnh 2Triển lãm là cơ hội để quảng bá vẻ đẹp của khu di sản Baekje tới người dân Thủ đô

Ông Lee Dong Joo, Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Baekje chia sẻ: “Hy vọng rằng triển lãm “Tìm hiểu Baekje” lần này sẽ trở thành cơ hội để các giá trị mang tính di sản thế giới của khu di tích lịch sử Baekje được biết đến rộng rãi tại VN. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm này tại nhiều quốc gia châu Á hơn nữa để có thêm nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận với Khu Di tích Lịch Baekje – Di sản thế giới được hình thành từ di tích trọng tâm của đất nước Baekje, nơi được công nhận là trung tâm văn hóa Đông Á Cổ đại”.  

Triển lãm diễn ra từ ngày 4 đến ngày 16/11 tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, Hà Nội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top