Khai trương tour du lịch tâm linh và trải nghiệm du thuyền trên hồ Hòa Bình

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Tiếp nối thành công từ dự án khảo sát của Sở Du lịch Hà Nội về chương trình kết nối giữa du lịch TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình trong tháng 10-2017, mới đây, các doanh nghiệp lữ hành Thủ đô đã phối hợp với Công ty cổ phần Du lịch Hòa Bình khai trương tour “Du lịch tâm linh và trải nghiệm du thuyền hồ Hòa Bình".

ảnh 1

Ngồi trên du thuyền, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của hồ Hòa Bình

Cụ thể, tour “Du lịch tâm linh và trải nghiệm du thuyền hồ Hòa Bình" do liên minh Vietnam Tour Club (VTC) gồm các doanh nghiệp: Fivestar Travel, Ecosea Travel, Travel Moment, Nguyendai Travel, Oriental Impress, Green Tours xây dựng ý tưởng và phối hợp với Công ty cổ phần Du lịch Hòa Bình thực hiện với mục đích xây dựng một chương trình du lịch chuyên nghiệp, giá thành thống nhất, đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị, mới mẻ. Đáng chú ý, ngay trong ngày khai trương tour “Du lịch tâm linh và trải nghiệm du thuyền hồ Hòa bình” đã đón tiếp gần 300 du khách trải nghiệm.

ảnh 2

Người dân bản Ngòi (Hòa Bình) thu hút khách bằng sự thân thiện, mến khách

Từ Thủ đô Hà Nội đến cảng Thung Nai, du khách sẽ lên du thuyền ngắm phong cảnh hồ Hòa Bình đẹp thi vị, đẹp như tranh vẽ. Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình này là đền Bà chúa Thác Bờ. Tiếp đó, du khách sẽ được ngắm nhìn các mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ, tới bản Ngòi (xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) thưởng thức những đặc sản địa phương, nghỉ ngơi tại nhà nhà sàn… và tìm hiểu những nét văn hóa Mường đặc sắc từ ẩm thực, trang phục, lời ca tiếng hát, cuộc sống những người dân nơi đây.

Bên cạnh đó, du khách còn có thể thỏa sức tham gia 34 cụm trò chơi kết cấu phao nổi trên mặt nước và các môn thể thao dưới nước như: mô tô nước, thuyền bơm hơi, cano câu cá, cụm bể bơi nổi cùng các môn thể thao truyền thống địa phương như đua bè mảng, chèo thuyền tôm, nhà hàng nổi trên sông… tại công viên nước nổi ngay dưới chân bản Ngòi.

Du lịch cộng đồng tại Hòa Bình tuy mới phát triển nhưng để lại được nhiều dấu ấn trong lòng du khách. Việc liên kết tour tuyến du lịch giữa Hà Nội – Hòa Bình không chỉ góp phần làm đa dạng, phong phú các sản phẩm du lịch Việt Nam, gia tăng trải nghiệm cho du khách trong nước và quốc tế mà còn tạo cơ hội cho người dân được đổi đời. Nhờ phát triển du lịch, cuộc sống của người dân thêm đủ đầy hơn, họ chủ động học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm làm du lịch, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thủ công đến với du khách.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top