Khai mạc triển lãm "60 năm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sáng 11-5, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khu Phủ Chủ tịch, đã khai mạc triển lãm và hội thảo “60 năm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch”.

Triển lãm trưng bày hơn 200 tư liệu ảnh, các trang bản thảo có bút tích được chia làm 3 nội dung chính gồm: Chủ tịch Hồ Chí Minh và những ngôi nhà sàn ở chiến khu Việt Bắc; Ngôi nhà sàn Bác Hồ tại Thủ đô Hà Nội và Nhà sàn Bác Hồ - Biểu tượng của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tinh thần đoàn kết dân tộc, hội nhập quốc tế.

Các tư liệu là biên niên những sự kiện lịch sử về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người gắn bó với ngôi nhà sàn và công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di tích Nhà sàn trong 60 năm qua.

ảnh 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm là hoạt động tuyên truyền mang ý nghĩa thiết thực và một lần nữa khẳng định: Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành huyền thoại. Ngôi nhà của Người cũng trở thành một phần huyền thoại đó và tồn tại trong trái tim nhân dân Việt Nam, bạn bè thế giới không chỉ hôm nay mà còn mãi mãi về sau.

Cũng nhân dịp này, cuộc hội thảo khoa học “60 năm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch” được tổ chức nhằm tuyên truyền phát huy giá trị tư tưởng, đạo đức, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thảo gồm 40 tham luận của các chuyên gia, các nhà quản lý di tích nhằm đưa ra những ý kiến đóng góp về quá trình bảo quản, phát huy giá trị Di tích Nhà sàn.

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và 60 năm Nhà sàn Bác Hồ trong Khu Phủ Chủ tịch (5/1958 - 5/2018).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top