Khai mạc trại sáng tác văn học "Cây bút vàng"

0 Quỳnh Vân

ANTĐ Hôm qua, 5-1 tại Hải Phòng, NXB Công an nhân dân phối hợp cùng Chi hội Nhà văn Công an tổ chức lễ khai mạc trại sáng tác văn học, giải thưởng “Cây bút vàng” lần thứ ba, giai đoạn 2015-2017.

ảnh 1Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu tại Lễ khai mạc

Đến dự lễ khai mạc có Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thiếu tướng Phạm Văn Dần, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND); Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cùng hơn 30 nhà văn, nhà thơ tham dự trại viết lần này.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười cho biết, với những lợi thế riêng của mình, văn học đã và đang phác họa, tái hiện sinh động về hình ảnh người chiến sĩ công an, những hy sinh vất vả, cùng cả những chiến công trong cuộc chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, bình yên cho nhân dân. 

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn và ký “Cây bút vàng” được tổ chức với mục đích động viên sức sáng tạo của những người cầm bút trên khắp cả nước, tái hiện truyền thống chiến đấu vẻ vang của lực lượng CAND, xây dựng hình tượng người chiến sĩ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Cuộc thi “Cây bút vàng” đã không chỉ tìm được những tác phẩm truyện ngắn, ký hay về đề tài công an mà còn phát hiện tài năng của nhiều tác giả trẻ. Cuộc thi năm nay ngoài 2 truyện ngắn và ký, sẽ có thêm thể loại tiểu thuyết.     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top