Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sáng ngày 19-4, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 đãchính thức khai mạc tại sàn thương mại điện tử Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông do NXB Thông tin và Truyền thông trực tiếp quản lý. Đây là hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 - năm 2020. 

Hội sách trực tuyến lần đầu tiên tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 19-4 đến ngày 20-5 tại sàn thương mại điện tử Book365.vn 

Chương trình đã thu hút 49 đơn vị xuất bản tham gia, gồm 24 nhà xuất bản và 25 công ty phát hành sách lớn trên cả nước, với số lượng sách giới thiệu khoảng 10.000 đầu sách in và tiếp cận kho sách điện tử đến 10.000 đầu sách. Trên cơ sở phát triển tính năng tiện ích để kết nối bạn đọc, Hội sách còn tổ chức nhiều sự kiện giao lưu trực tuyến độc giả với các nhà văn, dịch giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân, nghệ sĩ người làm công tác xuất bản trên cả nước để chia sẻ các chủ đề văn hóa đọc. Đồng thời triển khai chương trình tri ân khách hàng miễn giảm phí vận chuyển gây quỹ ủng hộ chống đại dịch Covid-19.

ảnh 1

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội sách trực tuyến năm 2020

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, cách đây hơn 2 thế kỷ, đại thi hào Nguyễn Du, danh nhân văn hoá thế giới từng khẳng định: "Sách vở đầy bồn vách/Có mấy cũng không vừa". Lời khẳng định này đã phần nào đúc kết được truyền thống hiếu học trọng sách của dân tộc ta. Trải qua suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, sách luôn coi là công cụ tiếp thu truyền bá kinh nghiệm sống làm giàu tri thức, làm đẹp tâm hồn của mỗi người Việt Nam.

Nhằm khẳng định vai trò của sách và đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng với quyết tâm xây dựng phát triển và nhân rộng các hoạt động Ngày sách Việt Nam năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ động triển khai sớm kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 - năm 2020 đến các bộ, ngành, địa phương.

ảnh 2

Hội sách trực tuyến khai mạc tại sàn thương mại điện tử Book365.vn 

Tuy nhiên do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo chuyển các hoạt động của Ngày sách Việt Nam tại trung ương sang hình thức trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo hy vọng, phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch, đồng thời giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới đột phá phát triển thị trường tạo bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản được bước vào nền kinh tế số.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top