Khai mạc Hội sách Mùa Thu, giảm giá 40% ở khung giờ vàng

0 Yên Vân
ANTD.VN -Do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, Hội sách mùa Thu 2018 sẽ diễn ra từ 22-8 đến 26-8 tại Công viên Thống nhất Hà Nội với sự tham gia của khoảng 50 đơn vị xuất bản, phát hành, giáo dục đào tạo.

Trong thời gian diễn ra hội sách sẽ có các chương trình giao lưu độc giả - tác giả, giới thiệu cuốn sách mới xuất bản cùng chuỗi các chương trình mang tính chất giáo dục, các hoạt động vui chơi, giải trí lồng ghép với nội dung cổ vũ, khuyến khích phong trào đọc sách, hướng tới đối tượng thiếu nhi và bạn đọc nhỏ tuổi.

ảnh 1

Đặc biệt, hội sách năm nay còn phát động một chương trình quyên góp sách cũ tặng các em học sinh trong dự án Tủ sách vùng cao góp phần xây dựng 1000 tủ sách cho các em nhỏ vùng cao Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai); chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân bạn đọc; ra mắt thương hiệu sách mới; thi giải đố, hoạt động tương tác với sách, tặng quà bạn đọc; tổ chức Ngày thiếu nhi, Ngày trinh thám; khung giờ vàng giảm giá 40% trong các ngày 22/8, 23/8, 25/8 …

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản cho biết, Hội sách là dịp khuyến khích thói quen đọc sách, mua sách, tăng vương sự gắn kết chặt chẽ giữa người đọc với sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. 

NXB Kim Đồng: 3 vạn bản sách phục vụ độc giả

Tham gia Hội sách Mùa Thu từ 22.8 đến 26.8 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng mang đến gần 3 vạn bản sách phục vụ độc giả, với thông điệp mỗi cuốn sách là một người bạn, người thầy theo bước em đến trường.

Cũng trong dịp này, NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc nhỏ tuổi Tủ sách Stem- Giúp em khám phá khoa học và thế giới gồm nhiều cuốn sách khoa học có hàm lượng nội dung chất lượng cao.

ảnh 2

Tủ sách STEM là công cụ hữu ích, giúp bạn đọc trẻ, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh từng bước tiếp cận khoa học kĩ thuật, thành thạo nhiều kĩ năng để làm việc trong thời đại công nghệ 4.0.

Bộ sách khoa học nội địa “Trò chuyện khoa học 4.0” dành cho lứa tuổi 9+ của Dr.  Giáp – bút danh của Tiến sĩ Giáp Văn Dương gồm 2 cuốn: “Gọi Tên Hạt Của Chúa”, “Con Mèo Của Schrodinger Và Quả Táo Của Newton”. Với hình ảnh minh họa sinh động, lời kể hóm hỉnh theo lối trò chuyện hỏi đáp giữa cha và con, TS Giáp Văn Dương đã giới thiệu và diễn giải dung dị, dễ hiểu các thành tựu khoa học vật lí, các giải thưởng Nobel nổi tiếng vốn còn khó nắm bắt với bạn đọc lứa tuổi học đường.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top