Kênh CNN giới thiệu tới du khách 5 đặc trưng của văn hóa Hà Nội

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Ngày 17-6 tới, kênh CNN sẽ phát sóng chương trình “Destination Hanoi” (Điểm đến Hà Nội) với thời lượng 30 phút. Qua chương trình này, khán giả được khám phá những điểm đến thú vị tại Thủ đô Hà Nội, các làng nghề truyền thống, chương trình văn hóa nghệ thuật, những món ăn đặc sắc...

Cụ thể, trong chương trình “Điểm đến Hà Nội” kéo dài 30 phút, khán giả sẽ được tham quan Việt Phủ Thành Chương, tìm hiểu về vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc bộ, thăm làng cổ Cự Đà, ăn bánh tôm Hồ Tây và tìm hiểu về đạo Mẫu.

Việt Phủ Thành Chương

ảnh 1

Theo CNN, Việt Phủ Thành Chương là một bộ sưu tập di sản dân gian của Việt Nam nằm ở ngoại ô Thủ đô Hà Nội, với những yếu tố kiến trúc và tác phẩm sáng tạo, thể hiện một lát cắt về văn hóa đáng kinh ngạc của 54 dân tộc Việt Nam. Đây là một trong những bộ sưu tập toàn diện nhất về lịch sử văn hóa của Việt Nam.

Chương trình Tinh hoa Bắc bộ

ảnh 2

Mở cửa vào cuối năm 2017, Tinh Hoa Bắc Bộ là một chương trình biểu diễn ngoài trời, kết hợp rối nước, một show trình diễn đem đến cái nhìn rộng khắp về văn hóa Việt Nam, bao gồm thơ văn, đạo Phật và truyện dân gian. Dưới con mắt nhìn nghệ thuật của đạo diễn Hoàng Nhật Nam, chương trình được tổ chức hoàn toàn trên mặt nước, với nhiều nghệ sỹ đến từ các ngôi làng trong vùng.

Làng cổ Cự Đà

ảnh 3

Làng nghề truyền thống trăm năm tuổi Cự Đà nổi tiếng với kiến trúc cổ và đặc biệt là nghề làm miến. Tắm trong ánh nắng vàng óng trải khắp làng, miến được làm hoàn toàn bằng bột rong riềng, tạo nên hương vị và độ giòn đặc trưng. Người làng Cự Đà sản xuất hàng trăm tấn miến mỗi năm và bán đi khắp đất nước.

Bánh tôm Hồ Tây

ảnh 4

Với diện tích rộng, Hồ Tây tách biệt khỏi sự ồn ào nào nhiệt của Hà Nội, và sau chiến tranh, hồ là một nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào. Bánh tôm đã trở thành một món ăn vặt nổi tiếng tại Thủ Đô, trong cả thời gian khó khăn trước kia lẫn thời nay. Những hồi tưởng về quá khứ mỗi lần thưởng thức món ăn này đã làm cho bánh tôm càng trở nên hấp dẫn hơn.

Đạo Mẫu

ảnh 5

Được UNESCO công nhận vào năm 2016 như một phần của di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam, đạo Mẫu tại miền Bắc Việt Nam bao gồm hệ thống các tín ngưỡng thờ những vị nữ thần thông qua các nghi lễ bao gồm âm nhạc, hát, múa và phục trang. Trong một quốc gia luôn dành sự ngưỡng mộ cho những người phụ nữ mạnh mẽ, tín ngưỡng dân gian này đang ngày càng được ưa chuộng và chấp nhận.

Chương trình “Destination Hanoi” được sản xuất bởi CNN Vision, một bộ phận sản xuất sáng tạo toàn cầu trực thuộc CNN International, đem đến cái nhìn mang tính điện ảnh, kể lại những câu chuyện truyền cảm hứng cho khán giả trên khắp thế giới.

Thời gian phát sóng (giờ Việt Nam):

Khởi chiếu: 0h40 Chủ Nhật ngày 17-6-2018

Phát lại:

19h10, Chủ nhật, ngày 17-6-2018

10h40, Thứ Hai, 18-6-2018

17h40, Thứ Tư, 20-6-2018

17h40 Thứ Năm, 28-6-2018

Khán giả việt Nam có thể xem kênh CNN trên các hạ tầng: SCTV, MyTV, K+, Truyền hình FPT, MobiTV, HTVC và HanoiCab

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top