Jimmi Nguyễn hát trong "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"

0 Như Ý
ANTD.VN - Jimmi Nguyễn sẽ trình làng ca khúc mới do mình sáng tác trong chương trình nghệ thuật ý nghĩa này.
Jimmi Nguyễn sẽ trình làng ca khúc mới do mình sáng tác trong chương trình nghệ thuật ý nghĩa này.
 
"Vang mãi giai điệu Tổ quốc" là tên gọi chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra vào 20h tối 6-1-2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do báo điện tử Tổ quốc phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thực hiện nhân dịp đầu Xuân mới và chào đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018. 

NSND Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng là người chỉ đạo nghệ thuật của chương trình cho biết, với chủ đề "Tổ quốc và mẹ", đêm diễn dự kiến được chia thành 3 chương thông qua những sáng tác bất hủ ngợi ca quê hương đất nước và hình tượng người mẹ Việt Nam anh hùng như: Ngàn đời mẹ Âu cơ, hòa tấu "Huyền thoại mẹ", Áo mùa đông, Tình ca mùa xuân...Các tiết mục đều được hòa âm phối khí và dàn dựng lại để mang hơi thở âm nhạc mới. 

ảnh 1

Chương trình ghi nhận sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng như: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSND Ngô Hoàng Quân, NSƯT Lương Huy, NSƯT Phương Thảo ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Trọng Tấn, Lan Anh, Tân Nhàn, nhóm Pha Lê... cùng các nghệ sĩ múa và dàn hợp xướng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đặc biệt, nam ca sĩ trở về từ hải ngoại - Jimmi Nguyễn cũng sẽ tham gia vào chương trình.

Chia sẻ về chương trình lần này, Jimmi Nguyễn tâm sự, anh từ nhỏ đã sống xa quê hương nhưng luôn tự nhắc mình về nguồn cội để tự hào và để đi về. 

ảnh 2

"Những sáng tác của tôi về quê hương nói lên tình yêu của tôi, sự thương nhớ quê cha đất tổ của tôi nói riêng và của những người Việt xa xứ nói chung trên toàn thế giới" - Jimmi Nguyễn bộc bạch.

Được biết, trong chương trình tới, Jimmy Nguyễn sẽ trình làng một ca khúc do anh sáng tác về quê hương đất nước với tựa đề "Thương quê". Bài hát được anh viết ngay khi chứng kiến cảnh người dân ở khúc ruột miền Trung phải oằn mình chống chọi với thiên tai bão lũ.

ảnh 3

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Tổng Biên tập báo điện tử Tổ Quốc, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, sau lần tổ chức đầu tiên thành công vào năm 2017 để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng, có sức lan tỏa đến khán giả trong nước, các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. đơn vị này đã quyết định tiếp tục tổ chức chương trình này và cố gắng duy trì thường niên vào dịp đầu năm mới.

Theo kế hoạch, “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ được truyền hình trực tiếp kênh VTC1 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời truyền hình trực tiếp trên mạng Internet để kiều bào theo dõi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top