Hủy văn bản yêu cầu "có biện pháp xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh" sau phát biểu về Quy hoạch Sơn Trà

3 Quỳnh Vân
ANTD.VN -Bộ VHTT&DL cho biết văn bản nói trên có nội dung chưa phù hợp, gây hiểu lầm. Đối với Quy hoạch Sơn Trà, Bộ tiếp tục lắng nghe các ý kiến khách quan, khoa học để đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển.

Bộ VHTT&DL vừa có thông tin gửi báo chí trong đó nhấn mạnh, thu hồi văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL mà Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã ký ban hành ngày 2-6 về phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh tại Tọa đàm  ngày 30-5-2017.  Bộ VHTT&DL cho biết văn bản nói trên có nội dung chưa phù hợp, gây hiểu lầm. Đối với Quy hoạch Sơn Trà, Bộ tiếp tục lắng nghe các ý kiến khách quan, khoa học để đảm bảo cân bằng giữa bảo tồn và phát triển.

Theo đó, Bộ VHTT&DL chỉ đạo, thu hồi văn bản 2383. Tổng cục Du lịch làm rõ trách nhiệm quá trình tham mưu, ban hành văn bản và báo cáo lãnh đạo Bộ trước ngày 5-6-2017. Đồng thời, Bộ VHTT&DL cũng nhận trách nhiệm về những sơ xuất tại nội dung văn bản nêu trên.

Trước đó, ngày 2-6, nội dung văn bản số 2383 gửi Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: Tại tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”, ông Huỳnh Tấn Vinh được mời tham dự và trình bày các ý kiến kiến nghị liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà. “Mặc dù đã được chủ trì tọa đàm nhắc nhở về việc cân nhắc kỹ nội dung phát ngôn, đảm bảo chuẩn xác nhưng ông Huỳnh Tấn Vinh vẫn cố tình phát biểu tại tọa đàm những nội dung thiếu chính xác". Văn bản cũng trích dẫn ý kiến của ông Vinh được Bộ cho là thiếu chính xác, cụ thể ông Vinh trong phát biểu của mình đã dẫn ra Quy hoạch Sơn Trà vi phạm các điều luật như: Luật Bảo vệ phát triển rừng, Luật đa dạng sinh học, Luật Tài nguyên môi trường và hải đảo...

Văn bản  khẳng định: “Việc phát ngôn như trên của ông Huỳnh Tấn Vinh là chủ quan, thiếu cơ sở và làm cho dư luận hiểu sai vấn đề”. Trên cơ sở đó, Bộ VH-TT&DL đề nghị Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh giải trình, trả lời Bộ VH-TT&DL trước ngày 15-6-2017 để Bộ báo cáo các cấp có thẩm quyền.

ảnh 1

Bộ VHTT&DL đã hủy văn bản ban hành 2-6 đề nghị xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh

Ngày 30-5,  tại buổi tọa đàm Quy hoạch Sơn Trà,  ông Vinh đã khẳng định Sơn Trà là “lá phổi xanh” của TP Đà Nẵng, đồng thời nêu quan điểm: "Nếu Đà Nẵng giữ được Sơn Trà với vẻ hoang dã quý hiếm như vậy bên cạnh một TP hiện đại của Đà Nẵng thì đó là một điểm đến độc nhất vô nhị của Đà Nẵng và Việt Nam".  Ông Vinh cũng cho biết, sẽ bảo vệ Sơn Trà đến hơi thở cuối cùng.

bình luận(3 bình luận)

20x20Thanh Tùng

Hội thảo cái gì? Mấy ông ở bộ áp đặt bắt buộc mọi người làm theo ý chủ quan của bộ thôi. Mấy ông này tệ thật.

20x20Trung

Ông vinh nói đúng ; chính các ông sai

20x20HuuPhong Huynh

... sao tọa đàm xong lấy ý kiến càu thị, chứ không phải cậy quyền khủng bố chứ

Cùng chuyên mục
Top