Hủy đấu giá chiếc váy Mai Phương từng mặc, tặng lại cho con gái

0 Như Ý
ANTD.VN - Chiếc váy từng được Mai Phương mặc trình diễn trong khuôn khổ tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam diễn ra tại TP.HCM vào giữa tháng 4-2019.

Sau khi Mai Phương qua đời, cảm thương trước hoàn cảnh mồ côi mẹ của bé Lavie – con gái cô, nhà thiết kế Đức Vincie đã quyết định đấu giá chiếc váy nằm trong bộ sưu tập riêng mà anh từng mời Mai Phương trình diễn trong show thời trang kể trên. Việc đấu giá được Đức Vincie thực hiện “online” thông qua trang Facebook cá nhân vào đầu tháng 4 vừa qua và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người ở trong và ngoài nước.

Nhà thiết kế Đức Vincie chia sẻ, ban đầu chiếc váy được trả 12 triệu đồng, dần dần lên tới 35 triệu đồng, 110 triệu đồng và cuối cùng là 120 triệu đồng. Người đưa ra giá 120 triệu đồng và chiến thắng trong phiên đấu giá cũng đã đặt cọc 12 triệu đồng. Tuy nhiên mới đây người này đã nhắn tin cho anh xin lỗi, báo hủy vì lý do cá nhân, đồng thời xin gửi 12 triệu đồng tiền đã đặt cọc vào quỹ giúp đỡ cho bé Lavie. Những người trả giá thấp hơn trước đó cũng báo hủy. Đức Vincie bày tỏ, anh không rõ lý do vì sao mọi người hủy nhưng tôn trọng quyết định của họ vì không muốn ai phải khó xử.

ảnh 1

Với việc đấu giá không thành công như dự kiến, Đức Vincie cho biết, anh quyết định tặng lại chiếc váy cho bé Lavie – con gái Mai Phương. Trước mắt, anh sẽ giúp cô bé bảo quản chiếc váy này để tránh bị hư hỏng và xuống màu. Khi nào Lavie đủ 18 tuổi, anh sẽ trao lại chiếc váy cho cô bé và thực hiện bộ ảnh Lavie mặc lại đúng chiếc váy năm xưa của mẹ.

Cùng với đó, Đức Vincie thông báo anh nhận được một số khoản tiền đóng góp ủng hộ cho bé Lavie từ 3 Mạnh Thường Quân khác, trị giá 48 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này cùng với 12 triệu đồng tiền đặt cọc của người đã đấu giá thắng chiếc váy Mai Phương mặc nhưng báo hủy, anh sẽ chuyển cho nữ diễn viên Ốc Thanh Vân – bạn thân của Mai Phương.

Ốc Thanh Vân cũng là người duy nhất được bố của bé Lavie – ca sĩ Phùng Ngọc Huy nhờ giữ những khoản tiền mà mọi người quyên góp, ủng hộ cho con gái mình thời gian vừa qua, lập tài khoản riêng cho Lavie để sau này khi cô bé đủ 18 tuổi thì toàn quyền quyết định. Trước đó, Phùng Ngọc Huy cũng  ngỏ ý mong mọi người không quyên góp cho con gái mình nữa vì “bé Lavie đã nhận được quá nhiều yêu thương rồi”. Nam ca sĩ bày tỏ, anh xin được trân trọng tất cả tình cảm của mọi người dành cho con gái nhưng anh đủ khả năng lo cho con.

ảnh 2

Trở lại với chiếc váy mà Mai Phương từng mặc và được mang ra đấu giá, nhà thiết kế Đức Vincie tiết lộ, bộ trang phục được may bằng chất liệu ren, nổi bật là những hoạ tiết hoa 3D nhỏ, giống như tình cảm của mọi người hy vọng Mai Phương có động lực vượt qua bệnh tật. Trên những bông hoa được đính thêm đá pha lê, vảy kim sa và kết hoa bằng thủ công. Khi anh quyết định mời Mai Phương mặc chiếc váy này mở màn cho show diễn của mình vào tối ngày 13-4-2019, sức khỏe của nữ diễn viên khi đó khá ổn định sau một thời gian điều trị bệnh ung thư phổi. Thời điểm đó, tinh thần và nghị lực sống của Mai Phương khiến Đức Vincie xúc động và ngưỡng mộ.

Cũng theo Đức Vincie, mong ước lớn nhất của Mai Phương trước khi qua đời là muốn con gái mình được sống bình an, phát triển một cách toàn diện. Khi biết tâm nguyện đó của Mai Phương, anh đã quyết định tổ chức đấu giá chiếc váy trên với mục đích gây quỹ, mở tài khoản ủng hộ bé Lavie. Nhà thiết kế này nói thêm, chính Mai Phương từng chia sẻ, cô rất thích chiếc váy này. Vì thế, ban đầu anh dự định sẽ tổ chức một chương trình âm nhạc để kêu gọi đấu giá, với mong muốn chiếc váy được trả với giá cao nhất có thể. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 nên Đức và các cộng sự quyết định bán đấu giá online.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top