"Hồn Việt" đến với khán giả Thủ đô

0 Thanh Xuân
ANTĐ"Hồn Việt", chương trình nghệ thuật từng biểu diễn thành công tại TP.HCM sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào ngày 1-7 và biểu diễn định kỳ vào 20 giờ thứ hai hàng tuần tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
"Hồn Việt" là một chuỗi những tinh hoa của các bộ môn văn hóa nghệ thuật của dân tộc, những sáng tạo nghệ thuật độc đáo từ thực tế, trong đó có nhiều bộ môn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể và truyển khẩu của nhân loại. Từ hát xẩm miền Bắc, hát Chầu văn Huế đến Cải lương của miền Nam, những âm thanh rộn ràng ngày hội múa sạp dân tộc Mường vùng Tây Bắc, tiếng tù và vang vọng, tiếng đàn đá đậm chất Tây Nguyên, tạo nên một bức tranh văn hóa đầy màu sắc và sống động.

ảnh 1
Chuỗi tinh hoa văn hóa Việt hội tụ trong "Hồn Việt"


“Hồn Việt – The soul of Vietnam” là một trong những hạng mục của dự án “Bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc” do Công ty Cổ phần Nghệ sĩ Mê Kông và Nghệ sĩ Linh Huyền thực hiện, với mong muốn gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, góp phần giới thiệu nền văn hóa đậm đà bản sắc, giàu tính nhân văn của dân tộc đến với bạn bè thế giới. 

ảnh 2
Chương trình từng rất thành công tại TP.HCM

Đây là chương trình nghệ thuật được xây dựng công phu, với những tiết mục mang đậm nét truyền thống văn hóa, lịch sử dân tộc Việt Nam. Chương trình được biểu diễn định kỳ hàng tháng tại Nhà hát TPHCM từ tháng 11 năm 2011. Gần 2 năm sáng đèn, phục vụ trên 10,000 du khách quốc tế, chương trình đã góp một phần công sức nhỏ bé vào việc quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, nhằm khẳng định nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Vì mục tiêu chung ấy, "Hồn Việt" mong muốn được góp chút hương sắc nhỏ bé của mình tại Thủ đô ngàn năm văn hiến, xứng đáng được ghi nhận trong bản đồ văn hóa thế giới, làm phong phú thêm những chương trình văn hóa nghệ thuật tại Thủ đô, đặc biệt là chương trình dành cho du khách quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top