Hội sách Quốc tế Việt Nam hấp dẫn độc giả bằng "giờ vàng giá tốt"

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN -Cục Xuất bản, In và Phát hành vừa tổ chức họp báo thông báo kế hoạch Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế VN lần thứ VI năm 2017 diễn ra tại Công viên Thống Nhất- Hà Nội từ ngày 23-8 đến 27-8.

ảnh 1

Triển lãm -  Hội chợ sách Quốc tế  VN lần thứ VI được xem như cơ hội để các nhà xuất bản, cơ sở phát hành trong nước giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lý, tổ chức các hoạt động, sự kiện về xuất bản mang tính quốc tế. Đồng thời, hội chợ cũng là nơi giới thiệu các xuất bản phẩm của các nhà xuất bản Việt Nam, tạo điều kiện xúc tiến các hoạt động giao dịch bản quyền, mở rộng hợp tác quốc tế trong hoạt động xuất bản.

Dự kiến, sự kiện này sẽ có sự tham gia của 66 đơn vị với trên 80 gian hàng, trưng bày, cùng với đó là 7 đơn vị xuất bản nước ngoài có gian hàng cùng các hoạt động giao dịch, mua bán bản quyền: Công ty Wedge Holdings Co., Ltd.; Công ty Vista P.S; Công ty Tuttle Mori Thailand; NXB John Wiley & Sons;  NXB Pearson, NXB Cengage và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga.

Theo Cục trưởng  Cục Xuất bản In và Phát hành Chu Văn Hòa:  “Triển lãm - Hội chợ sách đã trở thành điểm hẹn cho văn hóa đọc. Qua những mùa Hội sách trước, số lượng tọa đàm, hội thảo, ra mắt sách dày đặc cho thấy quy mô và chất lượng của ngành Xuất Bản ngày một phát triển. Hội sách đã góp phần lan tỏa của những giá trị tốt đẹp của sách, từ đó kích thích văn hóa đọc trong đời sống văn hóa nói chung. Tại Triển lãm - Hội chợ sách năm nay, BTC sẽ thiết kế những gian hàng riêng, để các nhà xuất bản, các đối tác liên kết trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi, mua bán bản quyền".

ảnh 2

Sẽ có khoảng 30 sự kiện được tổ trong dịp này như: Giới thiệu sách mới, giao lưu với các tác giả, diễn giả trong nước, nước ngoài; tọa đàm, trao đổi về kinh nghiệm xuất bản, phát hành giữa các nhà xuất bản, cơ sở phát hành đáng chú ý như: Trao đổi kinh nghiệm về bản quyền xuất bản, với sự tham dự của bà Pimolporn Yutisri (Ms.), Giám đốc điều hành Tuttle-Mori Agency Co., Ltd. Bangkok Thailand, Tọa đàm “Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ”,  Tọa đàm “Những cánh thư nối vòng tay lớn” nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU...

Để tri ân và thu hút bạn đọc đến với Triển lãm - Hội chợ Sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện các chương trình “giờ vàng giá tốt”, khuyến mại, giảm giá, ưu đãi khách hàng, các trò chơi phát triển trí tuệ.

 

 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top