Hội sách Mùa thu 2017 giới thiệu với độc giả nhiều đầu sách mới

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -“Hội sách Mùa thu 2017” với chủ đề “Hội nhập - Những cuốn sách cùng bạn ra biển lớn” diễn ra từ nay đến hết ngày 12-11-2017, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt (Hà Nội). 

ảnh 1

Hội sách Mùa thu 2017 với chủ đề "Hội nhập - Những cuốn sách cùng bạn ra biển lớn”

Đến với hội sách, độc giả Thủ đô sẽ được cầm trên tay những cuốn sách còn thơm mùi mực mới, lần đầu tiên ra mắt của NXB Phụ nữ, NXB Trẻ, NXB Kim Đồng. Tủ sách Văn học Việt Nam của NXB Phụ nữ sẽ “trả lại tên” cho một tác phẩm để đời của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh – “Miền hoang tưởng” - cuốn sách đã khiến nhà văn Nguyến Xuân Khánh “treo bút” 30 năm.

Với “thương hiệu” được bạn đọc yêu thích về tiểu thuyết văn hóa - lịch sử, Nhà xuất bản Phụ nữ đã tái bản và làm mới bộ tiểu thuyết lịch sử “Tám triều vua Lý” (6 tập - hơn 4000 trang); cây bút nữ đang gây xôn xao dư luận, tác giả Trường An góp mặt bộ ba tiểu thuyết lịch sử viết về nhà Nguyễn: “Vũ tịch”, “Thiên hạ chi vương”, “Hồ Dương” (2 tập)... Bên cạnh đó, triển lãm “Bìa những cuốn sách được yêu thích” nhân dịp kỉ niệm 60 năm NXB Phụ nữ hứa hẹn thu hút độc giả.

Đặc biệt, bộ sách tranh về ẩm thực gồm 2 cuốn: “Lê la quà vặt” và “Ăn quà xuyên Việt” (NXB Trẻ) - họa sĩ Đặng Hồng Quân và nhà văn Nguyễn Trương Quý sẽ giúp độc giả được lê la từ Hà Nội qua các miền đất nước để thưởng thức những món ăn độc đáo, đôi khi mộc mạc, giản dị mà chúng ta vẫn nâng niu gọi là “quà”.

Các bậc phụ huynh có thể chọn cho con em mình những cuốn sách hay trong dịp này, thế giới sách tranh của NXB Kim Đồng thêm phong phú và đa dạng với sự xuất hiện của các tựa sách mới: “Chú chim tâm hồn”, “Ngàn dặm sỏi đá”, “Kho tàng sách bay” và bộ 3 tác phẩm sách tranh được vẽ minh họa cho 3 ca khúc nổi tiếng nhất của Bob Dylan: “Mãi mãi thanh xuân”, “Nếu chó chạy rông”, “Một ngày xa nhau”. Văn học kinh điển với sự tái xuất của “Nam thi hợp tuyển” do học giả Ôn Như Nguyễn Vǎn Ngọc biên soạn. Tác phẩm gồm 114 bài thơ Nôm của các thi sĩ có tên và khuyết danh, có chú giải từ ngữ khó, điển tích cũ, so sánh các dị bản cùng tồn tại, thẳng thắn nêu chính kiến và sự đánh giá của người biên soạn.

Ngoài ra, hội sách tạo cơ hội để độc giả yêu sách có các cuộc gặp gỡ, trò chuyện thú vị cùng các chuyên gia và các nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top