Hoàng Thuỳ Linh táo bạo trong đêm thi The Remix chủ đề World Music

0 Thiên Long (ảnh: Tiên Nguyễn)

ANTĐ Trái với mọi dự đoán, mọi tính toán của chương trình cũng như khán giả, Hoàng Thuỳ Linh đã thoát khỏi lối mòn khi táo bạo chọn việc phổ nhạc một bài thơ để đem lên sân khấu The Remix.


ảnh 1Với chủ đề World Music, một đêm thi với đề tài “khó xơi” hơn hẳn những chủ đề còn lại của The Remix, bộ ba Hoàng Thuỳ Linh, TripleD và Minh Thư đã phải đắn đo suy nghĩ và chọn lựa rất kỹ càng để có thể cho ra đời một sản phẩm vừa đúng chủ đề, vừa đậm dấu ấn cá nhân, cùng lúc phải có hơi thở hiện đại len lỏi trong từng phút trình diễn.
ảnh 2Lấy tứ thơ “Bánh trôi nước” của Hồ Xuân Hương, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã viết riêng cho Hoàng Thuỳ Linh một đoạn nhạc mang âm hưởng dân ca đương đại để cô có thể lồng ghép vào phần mix nhạc của phù thuỷ âm thanh TripleD cũng như phần biên đạo tinh tế của Minh Thư.
ảnh 3Hoàng Thuỳ Linh như đang vẽ thêm nốt nhạc cho bài thơ chỉ vỏn vẹn 4 câu này để tăng thêm phần sinh động và đầy sức sống bằng giọng ca ma mị của mình.
ảnh 4Không chỉ thể hiện giọng hát linh hoạt với thể loại âm nhạc mới, Hoàng Thuỳ Linh còn chắt lọc và vận dụng hết những tinh hoa múa đương đại mà cô đã từng theo học nhiều năm trước để mang vào một hơi thở mới, một tinh thần hoàn toàn mới cho bài thơ “Bánh trôi nước”.
ảnh 5Mặc dù thời gian gấp rút, chỉ trong vỏn vẹn một tuần, Hoàng Thuỳ Linh và Team của mình đã cho ra đời một tác phẩm âm nhạc hoàn toàn mới.
ảnh 6Đây vừa là một quyết định mạo hiểm, nhưng cũng vừa là một sự bứt phá đầy dũng cảm bởi việc remix một ca khúc đã quen thuộc, được nhiều người biết đến, nhằm nâng tầm ca khúc vốn dĩ đã rất khó, đòi hỏi sự tính toán khéo léo đến từng chút một.
ảnh 7Sản xuất một tác phẩm mới trong vòng 1 tuần, thực hiện hoà âm phối khí, biên đạo vũ đoàn, làm việc theo nhóm, song song với lịch trình làm việc dày đặc là một nỗ lực rất lớn không chỉ của Hoàng Thuỳ Linh mà còn của những cá nhân đằng sau vài phút thăng hoa trên sân khấu của cô gái bản lĩnh này.
ảnh 8Sau một thời gian dài nghiên cứu và học tập những tinh hoa nghệ thuật, kết hợp với chất trẻ, năng lượng luôn sẵn sàng bùng cháy, Hoàng Thuỳ Linh đã mong muốn có một ngày nào đó sẽ mang lên sân khấu màn trình diễn giống như những gì cô và đồng đội của mình thể hiện: Khác biệt để toả sáng!
ảnh 9Đây cũng là việc cho thấy tư duy âm nhạc tươi mới và đa màu sắc của Hoàng Thuỳ Linh trên những chặng đường sự nghiệp âm nhạc khác nhau của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top