Hoàng Bách ra mắt ca khúc "Cô Vi lang thang"

0 Như Ý
ANTD.VN - Ca khúc do chính anh sáng tác, có ca từ và giai điệu hài hước, khích lệ tinh thần lạc quan của mọi người trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trong giai đoạn tạm dừng mọi hoạt động do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hoàng Bách chủ yếu ở nhà, dành thời gian bên vợ con và sáng tạo nghệ thuật. Nam ca sĩ cho biết, anh muốn bằng âm nhạc gửi đến mọi người sự động viên, khích lệ tinh thần lạc quan, cổ động phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Từ những quan sát về nhịp sống sinh hoạt của gia đình mình và những người xung quanh, anh đã sáng tác nên ca khúc “Cô Vi lang thang”. Toàn bộ từ lúc sáng tác đến hòa âm phối khí, thể hiện và thu MV, Hoàng Bách làm trong vòng vỏn vẹn 2 ngày. Bài hát mang giai điệu vui nhộn, ca từ hài hước như: “Cô vi lang thang”, “Vi gây chia ly”, “Vi sang đây chơi anh phải ăn Tết hơi sâu”…

ảnh 1

Nói thêm về sáng tác thú vị này, Hoàng Bách tâm sự, đoạn đầu anh viết và hòa âm theo phong cách Bolero nhưng tiết tấu nhanh, song khi viết đến đoạn giữa thì anh lại muốn chỉnh theo phong cách Acapella sở trường của mình, còn đến đoạn cuối thì anh quyết định để giai điệu theophong cách disco cho phong phú. Đó là lý do chỉ với một cây đàn guitar, anh đã trình diễn bài hát này theo 3 phong cách âm nhạc khác nhau. Riêng phần trình diễn của mình, anh tự thu, tự quay bằng điện thoại rồi gửi cho nhạc sĩ Phúc Trường chỉnh sửa lại.

Cũng theo Hoàng Bách, ca khúc hoàn thành xong, anh thể hiện cho những người thân trong gia đình mình nghe trước và thậm chí con gái anh còn thuộc rất nhanh. Nam ca sĩ bày tỏ, anh mong rằng sáng tác này sẽ hiệu quả trong việc truyền tải bức thông điệp ý nghĩa kêu gọi mọi người hãy ở nhà vì sức khỏe chung của cả cộng đồng, sống chậm lại và suy nghĩ nhiều hơn về chiều sâu cuộc sống.

Trước đó, Hoàng Bách đã ủng hộ 3000 khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cùng một số vật dụng cần thiết cho các cán bộ y tế ở khu cách ly tập trung Đồng Tháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top