Hoàng Bách: "Hát nỗi buồn cũng phải đẹp"

0 Duy Đức
ANTD.VN -  Sau 3 năm ấp ủ và thực hiện, ca – nhạc sĩ Hoàng Bách chính thức giới thiệu đến khán giả album “Hoàng Bách hát Việt Anh”. Với những sáng tác cũ và mới của nhạc sĩ Việt Anh, album được đầu tư “lớn” với sự có mặt của các nhạc công đến từ Nhà hát nhạc Giao hưởng TPHCM như đàn giây, flute, oboe và ban nhạc được thu live tại phòng thu.

Đến chúc mừng và chia vui với Hoàng Bách chiều ngày 14/1 có đông đủ bạn bè, người thân và đại diện các cơ quan truyền thông báo chí. Nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng có mặt để chúc mừng Hoàng Bách và nhạc sĩ Việt Anh như: Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh, vợ chồng ca sĩ Phạm Anh Khoa, cặp đôi Văn Anh – Tú Vi, ca sĩ Pha Lê, MC Tùng Leo, Nguyên Khang….

ảnh 1Đạo diễn Nguyễn Tranh đến chia vui với Hoàng Bách

Vượt qua những khó khăn về nhiều mặt trong suốt 3 năm qua, cả Hoàng Bách và nhạc sĩ Việt Anh đều cố gắng không ngừng để vượt qua những “chướng ngại vật” cuối cùng để hoàn thành được “Hoàng Bách hát Việt Anh”. Hoàng Bách chia sẻ, đây là một trong những sản phẩm khi được hoàn thành, anh hiểu rằng mình đã hiện thực hoá được một trong những ước mơ của đời mình, có một kỷ niệm đẹp với người anh, người đồng nghiệp mà anh hằng ngưỡng mộ. 

ảnh 2Những chia sẻ của Hoàng Bách và nhạc sĩ Việt Anh trong album

Hoàng Bách cũng chia sẻ mình từng khóc nguyên một đêm khi nghe lại được bản thu ca khúc “Nơi mùa thu bắt đầu” từ ngày đầu tiên đến với âm nhạc Việt Anh “Bài hát này là câu chuyện của tuổi 18 của Hoàng Bách, Bách còn bản thu âm đầu tiên bài hát này. Lúc ấy mình chưa đi hát chuyên nghiệp đâu, Bách lấy nhạc trong karaoke và tự đi thu. Cách đây một thời gian, Bách tìm lại được bản thu này trên mạng, nghe lại và Bách khóc hết nguyên một đêm vì nó là ký ức của mình hơn 20 năm trước trở lại. Đó là những khoảng thời gian đẹp sẽ không bao giờ có nữa”.

ảnh 3MC Nguyên Khang

Chia sẻ về mối duyên hợp tác cùng nhạc sĩ Việt Anh trong sản phẩm mới này, Hoàng Bách cho biết, gia đình anh và gia đình nhạc sĩ Việt Anh đã có mối quan hệ tới…3 đời với nhau bắt đầu từ một con phố nhỏ ở quê hương Nam Định. Đến khi trưởng thành, anh và nhạc sĩ Việt Anh lại cùng hoạt động trong một môi trường nghệ thuật và điểm chung lớn nhất của hai người đó là tuy hoạt động nghệ thuật nhưng cả hai đều là những người đàn ông của gia đình, rất mực yêu thương con cái. Ca khúc “Những bến bờ cho con” được viết chính từ sự đồng cảm, những yêu thương, những trăn trở của những người đã làm bố, làm mẹ dành cho con mình. 

ảnh 4Vợ chồng Hoàng Bách tình cảm bên nhau

Lựa chọn hát nhạc Việt Anh khi đã có những tên tuổi lớn đã ghi dấu ấn trước đó có lẽ sẽ là một sức ép, nhưng Hoàng Bách chọn cách hát nhẹ nhàng và đơn giản. Không day dứt, không trăn trở, người nghe sẽ được trải nghiệm một cách hát khác, đẹp nhẹ nhàng, mộc mạc và bình thản đúng như tính cách ngoài đời của nhạc sĩ Việt Anh và cả Hoàng Bách. Họ trân trọng cả những nỗi buồn, những khó khăn để sống đẹp hơn, vui hơn. Đó sẽ là những câu chuyện thủ thỉ, những tâm sự chân thành và cả những lạc quan mà Hoành Bách và Việt Anh luôn lựa chọn khi đối diện và vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống đúng như lời Bách tâm sự “Hát nỗi buồn cũng phải đẹp”.

ảnh 5Hoàng Bách được vợ chăm sóc tại buổi giới thiệu album mới

Trong buổi ra mắt album, Hoàng Bách cũng thực hiện một show diễn ấm cúng như một lời tri ân chân thành nhất của mình dành cho nhạc sĩ Việt Anh. Hoàng Bách cũng mong rằng mình sẽ mang đến cho người hâm mộ một sản phẩm đẹp đẽ và đáng nghe. 

Hình ảnh buổi họp báo ra mắt album "Hoàng Bách hát Việt Anh":

ảnh 6Hoàng Bách và nhạc sĩ Việt Anhảnh 7Diễn viên Hồng Ánhảnh 8Ca sĩ Anh Khoaảnh 9MC Tùng Leo và Nguyên Khangảnh 10Ca sĩ Pha Lêảnh 11Nhạc sĩ Việt Anh hạnh phúc với món quà bất ngờ của Hoàng Báchảnh 12

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top