Hoa Trần tự tin "cover" nhạc phim cổ trang "ngoại" nhưng thuần Việt

0 Chúc An
ANTD.VN - Ca khúc nhạc phim “Diên Hy Công Lược” đang gây “sốt” mạng xã hội đã được Hoa Trần kịp thời “cover” lại khiến khán giả bất ngờ và thích thú.

Giữa lúc sức nóng của bộ phim truyền hình cổ trang của màn ảnh Hoa ngữ kể về các phi tần trong đời Thanh – “Diên Hy Công Lược” vẫn chưa giảm nhiệt thì ca sĩ Hoa Trần bất ngờ trình làng MV “cover” nhạc phim. MV có tên gọi “Ai nỡ” cũng được bà xã Việt Hoàn chọn làm theo phong cách cổ trang.

Hoa Trần chia sẻ, lúc đầu khi nghe mọi người bàn tán xôn xao về bộ phim này, cô cũng tò mò nhưng vì bận rộn nên chưa có thời gian lên mạng tìm xem. Tuy nhiên sau đó, thấy đi đâu mọi người cũng nhắc đến bộ phim này, cô quyết định thử tìm xem thế nào và lập tức bị cuốn vào ngay từ tập đầu tiên. Càng xem, Hoa Trần càng bị hút vào câu chuyện và cảm xúc của nhân vật, thậm chí cô còn tự viết lời Việt cho “Tường liễu cung” - ca khúc đang được yêu thích nhất trong bộ phim này.

Xem trên trang Media

MV "Ai nỡ" được Hoa Trần "cover" lại từ nhạc phim "Diên Hy Công Lược" 

Không chỉ chuyển thể sang bài hát lời Việt có tựa đề “Ai nỡ”, Hoa Trần còn quay MV ca khúc này. Nữ ca sĩ thổ lộ, nội dung “Ai nỡ” chứa đựng những cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu, ở đó có cả sự chờ đợi và chịu đựng, song ở đó cũng có cả sự cá tính và chủ động của người phụ nữ khi yêu. Tuy nhiên, trên tất cả vẫn là sự dung hòa và cân đối hai thái cực cảm xúc đó trong cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

ảnh 1

Hình ảnh của Hoa Trần trong MV "Ai nỡ" 

Với suy nghĩ này, Hoa Trần cũng chọn xuất hiện với hai hình ảnh đối lập trong MV “Ai nỡ” – một tinh khiết và dịu dàng, một ma mị và huyền bí. Không gian MV cũng được xây dựng mang đậm màu sắc cổ trang. Hoa Trần tự nhận, với cô thì phong cách cổ trang giống như một đam mê từ thuở nhỏ và cô luôn cảm thấy tự, hạnh phúc khi được hóa thân thành “người xưa”.

Có điều, dù “cover” nhạc từ phim cổ trang nước ngoài song Hoa Trần khẳng định, cô không sao chép tạo hình hay bê nguyên xi hình ảnh trong phim vào MV mà có sự sáng tạo riêng dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng về phục trang cổ mang màu sắc Việt Nam. Bà xã Việt Hoàn cũng không giấu giếm ý định xây dựng phong cách và hình ảnh này trên con đường ca hát riêng của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top