Họa sỹ Nguyễn Quốc Huy thả trôi cảm xúc trong "Miền cổ tích"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Là một trong các họa sỹ thành công trong việc đưa một làn gió mới vào sơn mài Việt bằng những kỹ thuật điêu luyện, họa sỹ Nguyễn Quốc Huy sẽ giới thiệu tới người xem các sáng tác mới nhất của anh tại triển lãm "Miền cổ tích". 

“Miền cổ tích” gồm 29 tác phẩm tranh sơn mài được Nguyễn Quốc Huy thả trôi cảm xúc trong ánh sáng âm thầm mà rạng rỡ của vỏ trứng và muôn ngàn sắc tươi mới của lá và hoa.  29 bức họa sẽ gợi cho người xem về một thế giới lung linh mờ ảo, bình dị và dịu êm của một miền cổ tích xưa của phong cảnh làng quê, mái đình Việt….

ảnh 1

Tác phẩm sơn mài "Bờ hồ" của Nguyễn Quốc Huy

Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá, họa sỹ mang đến những phong cảnh lạ với muôn ngóc ngách khó tìm khi vừa cẩn trọng tinh tế vừa buông tay cho quyền lực của vô thức gọi đi. Nếu ai đã trót là kẻ dấn thân, sự mạo hiểm luôn kề bên trên muôn nẻo đường xa của sáng tạo nghệ thuật. Sơn mài Việt đương đại có một Nguyễn Quốc Huy. Anh tiếp tục là một ẩn số trong chính bức tranh phong cảnh của tâm hồn mình. Vì vừa mới đó là hôm qua, đã hôm nay trong khoảnh khắc…

ảnh 2

Tác phẩm "Tháng Ba" của Nguyễn Quốc Huy

Đúng như tên gọi, khi ngắm nhìn những bức tranh sơn mài của Nguyễn Quốc Huy, khán giả như lạc, phiêu vào một thế giới cổ tích mờ ảo với cảnh non nước hữu tình, làng quê, mái đình Việt Nam được tả thực một cách chi tiết nhất, sống động nhất. Vạn vật trong tranh Nguyễn Quốc Huy đều có hồn, có sự lôi cuốn đến kỳ lạ. Người xem luôn cảm thấy bình yên, thong thả dạo chơi trong từng bức tranh và đâu đó một miền cổ tích tựa như những câu chuyện mẹ kể cũng hiện ra sau những làn sương mù mờ dại, những khóm lá rung rinh….

ảnh 3Tác phẩm "Sa Pa" của Nguyễn Quốc Huy

Triển lãm "Miền cổ tích" diễn ra từ ngày 31-10 đến ngày 17-11 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, Hà Nội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top